xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều tình tiết mới trong vụ án ông Diệp Dũng

PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Ông Diệp Dũng gây thất thoát hơn 115 tỉ đồng cho Saigon Co.op, nay đã thay đổi thái độ, mong muốn được khắc phục hậu quả để được giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Ngày 28-10, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung (lần 4) vụ án xảy ra tại Saigon Co.op, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM, đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM - Saigon Co.op, cùng với 8 bị can khác.

Theo đó, bị can Diệp Dũng cùng với 4 bị can: Võ Thành Trung, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển Đô Thị Mới; Tôn Thất Hào, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP địa ốc Đại Á; Nguyễn Thành Nhân, nguyên Tổng giám đốc Saigon Co.op và Hồ Mỹ Hòa, Giám đốc Phòng Tài chính Saigon Co.op, bị đề nghị truy tố về tội "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ".

Bốn bị can còn lại gồm: Trần Trung Liệt, Hàng Thanh Dân, Nguyễn Thị Thùy Trang, Phạm Thị Minh Ngọc bị đề nghị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Nhiều tình tiết mới trong vụ án ông Diệp Dũng - Ảnh 1.

Ông Diệp Dũng lúc chưa bị bắt

Như vậy, trong kết luận điều tra bổ sung lần 4 này, Công an TP HCM đã chuyển tội danh 2 bị can Nguyễn Thành Nhân và Hồ Mỹ Hòa từ tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" sang tội "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ".

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân  TP HCM đã yêu cầu Công an TP HCM làm rõ một số vấn đề quan trọng trong vụ án, trong đó có tội danh và nhiều vấn đề về tài chính.

Tháng 9-2015, ông Diệp Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op. Sau khi nhận nhiệm vụ, từ giữa năm 2016 đến 3-2018, ông Diệp Dũng đã chỉ đạo cấp dưới chuyển 1000 tỉ đồng của Saigon Co.op để hợp tác đầu tư với Big C và các công ty đối tác.

Sau đó, việc kinh doanh không đạt hiệu quả như ý muốn, hành vi của ông Diệp Dũng đã gây thiệt hại cho Saigon Co.op số tiền 115,6 tỉ đồng.

Được biết, các công ty có liên quan trong vụ án đã nộp một phần tiền để khắc phục hậu quả. Cụ thể, Công ty CP Địa ốc Đại Á tự nguyện giao nộp 1,5 tỉ đồng đồng để khắc phục hậu quả cho bị can Tôn Thất Hào; Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô Thị Mới tự nguyện giao nộp 3,5 tỉ đồng để khắc phục hậu quả cho bị can Võ Thành Trung.

Tại kết luận điều tra bổ sung lần 4, Công an TP HCM cho biết ông Diệp Dũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình gây thiệt hại cho Saigon Co.op. Bên cạnh đó, ông Diệp Dũng đã bổ sung hồ sơ về thành tích trong công tác, là con liệt sĩ.

Đặc biệt, ông Diệp Dũng cũng như gia đình mong muốn khắc phục hậu quả vụ án để được xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Trước đó, khi mới bị khởi tố, ông Diệp Dũng có thái độ không hợp tác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo