Nhờ giang hồ thanh toán bạn đời

Tin mới

17/02/2017 22:16

Sống với nhau như vợ chồng 5 năm và trải qua nhiều sóng gió nhưng vì lòng đa nghi, người phụ nữ đã sát hại người tình của mình

Ngày 16-2, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử và tuyên bị cáo Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi, quê Hải Phòng) 12 năm tù về tội “Giết người”; Trần Hữu Thịnh (33 tuổi, quê Hải Phòng) 12 năm tù về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Nguyễn Văn Toàn (32 tuổi, quê Hải Phòng) 5 năm tù về tội “Giết người” và 1 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Lan chính là người cùng đàn em lên kế hoạch để “xử” người tình bằng súng - vụ án từng gây xôn xao tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lên kế hoạch giết người tình

Hoàng Thị Ngọc Lan cùng ông Phạm Đức Thịnh (43 tuổi; ngụ huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có thời gian sống chung với nhau như vợ chồng, tuy không hôn thú nhưng cùng nhau trải qua nhiều biến cố, cùng xây dựng sự nghiệp.

Cũng trong thời gian sống chung đã phát sinh nhiều mâu thuẫn về kinh tế và tình cảm, Lan từng nhiều lần bị ông Đức Thịnh đánh đập và đe dọa. Nghi ngờ ông Đức Thịnh có thể giết mình, Lan tâm sự với Hữu Thịnh, là người “cháu kết nghĩa” trong giới giang hồ.

Hoàng Thị Ngọc Lan và Trần Hữu Thịnh tại phiên tòa ngày 16-2
Hoàng Thị Ngọc Lan và Trần Hữu Thịnh tại phiên tòa ngày 16-2

Nhiều lần nghe Lan kể bị đối xử tệ, Hữu Thịnh quyết định sẽ giết ông Đức Thịnh để trả thù giúp. Hữu Thịnh cùng Lan lên kế hoạch rồi rủ Nguyễn Văn Toàn tham gia. Hữu Thịnh từ Hải Phòng vào gặp Lan tại TP HCM để bàn bạc đường đi nước bước. Lan cung cấp cho Hữu Thịnh địa điểm, thời gian, phương tiện đi lại của ông Đức Thịnh. Cả hai thống nhất sẽ dùng súng để bắn ông Đức Thịnh tại khu công trình của ông ở ấp Phước Hòa, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành.

Ngày 25-6-2016, Hữu Thịnh mang theo súng, áo quần bảo hộ lao động cùng Toàn chạy xe máy về khu đất của ông Đức Thịnh. Tới nơi, do đông người nên cả hai tìm khách sạn ở để chờ cơ hội ra tay. Tới ngày 26-6-2016, cả hai chạy xe máy vào công trình của ông Đức Thịnh, Toàn đứng ngoài, một mình Hữu Thịnh bịt khẩu trang đi vào trong. Thấy ông Đức Thịnh từ xa, Hữu Thịnh bắn một phát trúng vào tay, rồi đe dọa 2 người đi cùng nạn nhân khiến họ bỏ chạy. Khi ông Đức Thịnh đã nằm dưới đất, Hữu Thịnh còn bắn thêm một phát rồi mới gọi Toàn chở đi.

Ông Đức Thịnh may mắn được đưa cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Thời gian này, Lan vẫn vào chăm sóc người tình và coi như không liên quan đến vụ việc.

Sợ sẽ bị giết nên ra tay hay vì tài sản?

Lan có nhiều mối quan hệ thân tình và được giới giang hồ nể trọng. Cuộc đời Lan “ba chìm, bảy nổi”, trải qua nhiều đời chồng và không bình yên. Lan từng khai với điều tra viên rằng nhờ mối quan hệ tốt, Lan đã cứu giúp ông Đức Thịnh nhiều lần khi bị giang hồ đòi nợ.

Riêng với Hữu Thịnh, Lan không đơn giản chỉ là người “cô” bình thường mà là ân nhân đã dang tay cưu mang, tổ chức cưới vợ cho đối tượng này khi bị gia đình cấm cản. Bởi vậy, khi biết Lan có chuyện, Hữu Thịnh sẵn sàng giúp sức.

Trong suốt quá trình diễn ra phiên xử, Hữu Thịnh một mực nhận hết tội lỗi về mình, tìm mọi cách để nói giảm cho Lan và Toàn. Chừng đó cũng đủ hiểu đối với Hữu Thịnh, Lan còn quan trọng hơn cả mạng sống của mình.

Điều mà mọi người trong phiên tòa cảm thấy bất nhẫn nhất chính là việc phải nghe những lời đổ lỗi cho nhau từ phía nạn nhân và kẻ chủ mưu. Quen biết rồi sống với nhau nhiều năm nhưng dường như cả ông Đức Thịnh và Lan đều luôn nghi ngờ lẫn nhau. Lan nói rằng do nắm nhiều bí mật quan trọng của ông Đức Thịnh nên bị ông tìm cách giết để bịt đầu mối. Bằng chứng là những lần ông ra tay đánh đập Lan không thương tiếc hoặc Lan nghe người khác nói ông đang muốn giết mình. Xuất phát từ suy nghĩ đó, Lan liên lạc với Hữu Thịnh và nói “nếu không giết ông Đức Thịnh thì cô sẽ bị giết”.

Còn theo ông Đức Thịnh, mục đích Lan muốn giết mình là vì khối tài sản của công ty. Ngoài ra, trước khi vụ án xảy ra 1 tháng, ông phát hiện việc Lan báo với công an để bắt một người trong giới giang hồ. Lo sợ bị bại lộ, Lan tìm cách thủ tiêu ông Đức Thịnh.

Chung quy của vụ án cũng là do xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm, mâu thuẫn kinh tế nhưng Lan lại lựa chọn cách giải quyết nhẫn tâm là tước đi mạng sống của bạn đời. Với Hữu Thịnh, chỉ vì bồng bột, trả món nợ tình cảm mà kiên quyết thực hiện hành giết người, ông Đức Thịnh không chết là nằm ngoài dự tính của Hữu Thịnh và Lan.

Sám hối muộn màng

Được nói lời sau cùng, Lan nghẹn ngào: “Một mình bị cáo nuôi 3 đứa con trai, nhỏ nhất chỉ mới 5 tuổi, mong được hưởng khoan hồng để sớm về chăm con”. Những lời sám hối của Lan dường như đã muộn màng. Chỉ vì muốn thực hiện ý đồ của mình, người phụ nữ này không những gây ra thương tích nặng cho người tình mà còn kéo cả Hữu Thịnh, Toàn vào vòng lao lý.

Bài và ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI