Ngày 10-1, thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Phó trưởng Công an TP Nha Trang, Khánh Hòa, cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Văn Hải (SN 1961), Trần Viết Hiệp (SN 1970) và Trần Lượm (còn gọi là Dẹo, SN 1967), cùng ngụ ở TP Nha Trang, về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 8-1, thấy xe khách loại 29 chỗ điều khiển chạy tuyến TP HCM - Bình Định, Lượm ra vẫy để lên xe trước. Đi được một đoạn, Hải và Hiệp cũng vẫy xe khách trên và lên xe giả làm hành khách.

Hải dùng bộ bài bầu cua mời mọi người trên xe tham gia đặt tiền cược. Hiệp giả làm người chơi còn Lượm đứng bên ngoài đảm nhiệm kích động hành khách.

Thấy Hiệp thắng nhiều tiền, hai hành khách trên xe cùng trú tại thị xã Ninh Hòa là chị N.T.T (SN 1985) và Đ.L.T.(SN 1980) cũng tham gia chơi và thua 6 triệu đồng. Khi xe đến xã Vạn Lương, 3 đối tượng này xuống thì bị các trinh sát ập tới khống chế bắt tại trận cùng tang vật.


Nhóm đối tượng lừa đảo cờ bác bịp trên xe bị bắt - ảnh Công an cung cấp

Nhóm đối tượng lừa đảo cờ bác bịp trên xe bị bắt - ảnh Công an cung cấp

Các đốii tượng khai nhận đã chuẩn bị nhiều bộ bài cùng những cọc giấy có tiền thật bọc ngoài mệnh giá 50.000 -100.000 đồng vờ như có nhiều tiền để lừa nhiều hành khách. Các đối tượng khi chơi cua bầu sẽ đổi bầu theo ý muốn, do vậy, người chơi thật sự sẽ không thể thắng.

Theo thượng tá Kỳ, với thủ đoạn này, thời gian qua, nhiều hành khách bị các đối tượng chiếm đoạt tài sản. Công an TP Nha Trang đã lập kế hoạch để đấu tranh, triệt xóa. Cả 3 đều có tiền án, tiền sự.

K.Nam