Ngày 28-3, tin từ Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 tên côn đồ là những người đã gây ra vụ nổ súng, đánh người gây thương tích tại xã Hà Lai, huyện Hà Trung vào đêm 5-3.

Nhóm côn đồ xăm trổ nổ súng vào quán bi-a do người phụ nữ làm chủ - Ảnh 1.

7 nghi phạm bị công an bắt giữ

7 người bị bắt gồm Lê Văn Thành (SN 1988), Nguyễn Quốc Trung (SN 2000, cùng ngụ thị xã Bỉm Sơn); Tống Tuấn Đạt (SN 2003), Đỗ Văn Biên (SN 1998), Lê Văn Thắng (SN 2002, ngụ huyện Hà Trung); Nguyễn Ngọc Đông (SN 2004) và Mai Chí Hữu (SN 1998; tất cả ngụ huyện Hà Trung).

Theo Công an huyện Hà Trung, khoảng 2 giờ sáng ngày 5-3, có một nhóm người đi 2 xe máy và một xe ôtô bán tải mang súng quân dụng và kiếm đến quán bi-a của chị N.T.P.T. (SN 1994; ngụ xã Hà Lai, huyện Hà Trung) bắn vào quán đe dọa và xông vào quán đánh người, hủy hoại tài sản, làm 1 người bị thương.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hà Trung đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ và tiến hành bắt giữ 7/9 nghi phạm liên quan.

Nhóm côn đồ xăm trổ nổ súng vào quán bi-a do người phụ nữ làm chủ - Ảnh 2.

Khẩu súng nhóm này sử dụng để hỗn chiến

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận do mâu thuẫn với một nhóm khác trên địa bàn huyện Hà Trung, nên rạng sáng ngày 5-3 Lê Văn Thành đã rủ thêm một số "đàn em" của mình đi 2 xe máy và 1 ô-tô bán tải mang theo kiếm và súng đến quán bi-a của chị T. gây ra vụ hỗn chiến trên.

Hiện Công an huyện Hà Trung đang tạm giữ nhóm thanh niên trên để làm rõ hành vi sử dụng súng quân dụng và gây rối trật tự công cộng.

Tuấn Minh