Sáng 31-12, một nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt giữ đối tượng Lê Thế Việt (25 tuổi, trú thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Nhóm điều đào chém trọng thương khách hát karaoke vì sàm sỡ nữ tiếp viên - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng "điều đào" tại phiên tòa sơ thẩm

Lê Thế Việt là 1 trong 5 đối tượng còn lại bị bắt giữ liên quan vụ hỗn chiến tại quán Karaoke Galaxy (thị xã Buôn Hồ) sau khi TAND Cấp cao tại Đà Nẵng trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Trước đó tối 7-10-2020, anh Nguyễn Đ.T. cùng một số người bạn đến hát tại quán Karaoke Galaxy và có gọi một số tiếp viên nữ đến phục vụ. Trong lúc hát, T. dùng tay vỗ vào mông 1 nữ tiếp viên thì bị phản ứng nên T. dùng lon bia ném vào đầu người này.

Sau đó, một nữ tiếp viên khác đã nhắn tin báo cho Nguyễn Đình Sang (26 tuổi, người "điều đào") biết sự việc. Ngay lập tức, Sang cùng Nguyễn Cao Trọng (19 tuổi), Huỳnh Tấn Tuấn (27 tuổi) và Nguyễn Lập Nghiệp (17 tuổi) mang theo 2 cây rựa và 1 gậy sắt đến quán karaoke. Tại đây, 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau.

Lúc này, nhóm Sang lao vào đánh, chém nhiều nhát khiến anh T. nguy kịch. T. được người xung quanh đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời và bị thương tật 45%.

Ngày 17-6-2021, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Sang 13 năm tù về tội "Giết người"; Nguyễn Cao Trọng 6 năm tù, Huỳnh Tấn Tuấn 5 năm tù, Nguyễn Lập Nghiệp 3 năm tù, Lê Thế Việt 3 năm tù cùng về tội "Cố ý gây thương tích".

Tuy nhiên, mới đây, tòa phúc thẩm đã tuyên trả hồ sơ để điều tra lại theo hướng tất các đối tượng đều phạm tội "Giết người".

C. Nguyên