Ngày 14-6, Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng, gồm: Quách Thanh Nhân (22 tuổi), Huỳnh Hữu Tài (25 tuổi), Huỳnh Hoàng Hà (18 tuổi; cùng ngụ huyện Phong Điền) và Lê Nhật Trường (23 tuổi; ngụ tỉnh Kiên Giang) để điều tra về 2 hành vi "Cướp tài sản" và "Cố ý gây thương tích".

Theo kết quả điều tra, tối 13-6, Trương Trường Vũ (25 tuổi) và Trương Minh Tuấn (29 tuổi; cùng ngụ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) đi dự sinh nhật với nhóm bạn tại quận Ninh Kiều. Đến 0 giờ 30 phút ngày 14-6, cả nhóm về nhà ở xã Nhơn Ái. Vũ chạy xe máy một mình, còn Tuấn được 1 người trong nhóm chở nhưng sau đó xảy ra va chạm với Nhân, Tài.

Nhóm thanh niên đâm người, cướp xe giữa đêm khuya sa lưới - Ảnh 1.

Quách Thanh Nhân tại cơ quan công an

Khi Tuấn, Vũ rời khỏi hiện trường, nhóm Nhân, Tài, Hà, Trường đuổi theo đến cống Rạch Chùa 1 rồi chặn xe. Hà cầm dao đâm vào người Vũ và Tuấn nhưng 2 nạn nhân chạy trốn, được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện. Nhóm của Nhân sau đó cướp xe máy của Vũ mang đến giấu ở khu gò mã thuộc xã Nhơn Ái. 

Trong đêm, lãnh đạo Công an huyện Phong Điền huy động lực lượng bắt giữ Nhân, sau đó bắt tiếp Tài và Hà, thu hồi xe máy của nạn nhân. Đến trưa 14-6, Trường cũng ra đầu thú. 

Tin, ảnh: Ca Linh