xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm

Đông Hồ

(NLĐO) - Nhóm thanh niên sống lang thang, tụ tập đã nhiều lần "đột nhập" vào Nhà thờ Lớn Hà Nội trộm cắp để lấy tiền tiêu xài

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 thanh niên để tiếp tục điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo đó, hòm công đức của Nhà thờ Lớn Hà Nội đặt bên trong khuôn viên nhà thờ. Lợi dụng lúc rạng sáng vắng vẻ, một nhóm thanh niên đã rủ nhau trộm cắp tiền trong hòm. Khi phát hiện thấy hòm công đức có dấu hiệu bị xê dịch, bảo vệ của nhà thờ đã kiểm tra hình ảnh qua camera, phát hiện bị trộm cắp nên trình báo Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.

Tối 4-3 và rạng sáng 5-3, các cán bộ, chiến sĩ đã mật phục, "tóm gọn" 2 thanh niên có nhiệm vụ cảnh giới để 1 thanh niên thực hiện hành vi trộm cắp.

Thủ đoạn của nhóm này rất đơn giản, nhóm này sử dụng gậy đầu dính băng dính đưa vào trong hòm để lấy tiền. Sau khi bắt giữ 3 thanh niên này, Công an phường Hàng Trống còn xác định còn 1 người đang ở bên ngoài nên đã tổ chức bắt giữ.

Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Ổ nhóm đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp tiền trong hòm công đức của Nhà Thờ Lớn

Nhân thân của nhóm này được làm rõ gồm: Nguyễn Văn Thuận (SN 2004; trú tại Quảng Phú, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Lương Văn B. (SN 2006; trú tại Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), Lê Tuấn Anh (SN 1995; trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) và Trần Đức Triệu (SN 2002; trú tại Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Nhóm này khai nhận đã thực hiện trót lọt 5 vụ, lấy đi số tiền hơn 10 triệu đồng.

Một lãnh đạo Công an phường Hàng Trống cho biết ổ nhóm này đều sống lang thang, tụ tập rồi rủ nhau đi trộm cắp để lấy tiền tiêu xài.

Ngay sau khi bắt được nhóm trộm cắp, Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội đã gửi thư cảm ơn Công an phường Hàng Trống đã nhanh chóng điều tra, khám phá vụ án.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo