Tuy nhiên, theo tài liệu chúng tôi có được, những lời khai của anh Hoàng Hùng đều có liên quan đến vụ án, từ lời khai về sinh hoạt trong gia đình trước ngày anh bị đốt, tư thế anh nằm ngủ, cảm nhận bị “nước tạt vào người, giật mình mở mắt thì thấy lửa cháy”, đến việc vợ anh đòi bán nhà và có người đến hỏi mua căn nhà 1,5 tỉ đồng, hay việc anh nhớ lại khi về nhà, anh thấy cánh cửa không khóa mà bị bung ra...
Đặc biệt, anh nhiều lần nhắc đến mối nghi ngờ, lo sợ bị trả thù khi anh tiếp cận thu thập thông tin về vụ xét xử ly hôn phân chia tài sản liên quan đến người nước ngoài tên Jimmy Trần do ông Lê Văn Lắm làm thẩm phán.
Việc CQĐT bỏ ngoài hồ sơ lời sinh cung của nạn nhân không những tạo nên mối ngờ vực lớn về hướng điều tra mà còn thể hiện họ thiếu tôn trọng quy định của pháp luật.
Trong quá trình làm việc với CQĐT, ông Nguyễn Văn Tâm thừa nhận trước và sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị đốt, ông và bà Liễu thường xuyên gặp nhau, điện thoại, nhắn tin; thậm chí thời gian nhà báo Hoàng Hùng nằm viện, ông Tâm có đến nhà gặp gỡ bà Trần Thúy Liễu nhưng trong hồ sơ vụ án không thấy CQĐT làm rõ vấn đề này.
CQĐT xác định giữa bà Liễu và ông Tâm có nhiều cuộc liên lạc điện thoại ở thời điểm trước, trong và sau vụ án nhưng vì sao một việc quá đơn giản là trưng cầu nội dung qua dịch vụ viễn thông, CQĐT vẫn không làm?
Bà Nguyễn Thị Nhiệm (em ruột ông Tâm) thừa nhận có đọc và nói lại với ông Tâm về lá thư bà Liễu viết cho ông Tâm trao đổi về nội dung đối phó với CQĐT, vì sao trong bản kết luận điều tra, điều tra bổ sung, cáo trạng không nhắc đến?

Hiện trường thể hiện hai hướng cháy: một hướng cháy từ dưới lên, hướng khác cháy từ trên xuống. Vậy có ai giúp bà Liễu ném bịch xăng hoặc thực hiện đồng thời việc đốt ở hai hướng?

Ngoài ra, có nhiều chi tiết hết sức phi lý như việc người bán dây dù khẳng định chỉ nhớ có bán cho người đàn ông mua dây dù, không nhớ có bán cho người phụ nữ; việc bà Liễu liên tục thay đổi lời khai, các nhân chứng như ông Nguyễn Công Anh, Trần Trọng Nghĩa, Nguyễn Văn Sữa, Trần Văn Mến, Phạm Tuấn Phước (tên gọi khác là Tuấn, cháu rể bà Liễu) về sau cũng thay đổi lời khai như nhằm chứng minh chỉ bà Liễu là hung thủ duy nhất... và còn nhiều bất thường khác nhưng CQĐT không làm rõ hoặc… cho qua.

Nhóm phóng viên thời sự