Ngày 9-10, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử và tuyên y án tử hình đới với bị cáo Đoàn Huy Hoàng (35 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội "Giết người".

Níu kéo không thành, giết vợ con rồi tự sát - Ảnh 1.

Bị cáo Đoàn Huy Hoàng.

Sau khi bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt tử hình, Hoàng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời gia đình bị hại cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo này.

Tại phiên tòa, Hoàng lý giải về hành vi phạm tội do trong quá trình chung sống, vợ thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho một người khác. Lo sợ mất vợ nhưng níu kéo không được nên Hoàng mới làm liều. 

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, Hoàng phạm tội với nhiều tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em. Từ đó, HĐXX quyết định bác kháng cáo, tuyên y án tử hình.

Theo án sơ thẩm, Hoàng kết hôn cùng chị Trần Thị Mỹ Hậu (SN 1996), có với nhau 1 con trai, chung sống tại thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Đến cuối tháng 12-2014, Hoàng sinh tật ghen tuông nên chị Hậu đưa con về nhà cha mẹ ruột sinh sống. Hoàng thường qua nhà vợ xin vợ tha thứ và quay về sống cùng nhưng chị Hậu khước từ.

Không khuyên được vợ, ngày 7-1-2015, Hoàng nảy sinh ý định giết vợ con rồi tự tử. Hoàng viết thư tuyệt mệnh rồi chuẩn bị dao, thuốc diệt cỏ rồi đến gặp vợ.

Sau khi năn nỉ không được, người chồng đâm liên tiếp vào vợ và con trai 2 tuổi. Thầy vợ con gục xuống, Hoàng uống thuốc diệt cỏ và tự đâm vào người.

Chị Hậu tử vong; con trai của Hoàng bị thương tật tỷ lệ 57%. Hoàng được cấp cứu kịp thời, may mắn sống sót.

Quốc Chiến