Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố Phạm Thị Luân (SN 1984, ở Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Phạm Thị Luân không nghề nghiệp nhưng mỗi khi gặp người quen đều khoe đang công tác tại Tổng công ty viễn thông Mobifone và có khả năng xin việc làm vào doanh nghiệp viễn thông này. Ngoài ra, Luân còn "nổ" biết nguồn mua được sim thẻ điện thoại giá rẻ hơn so với thị trường.

Từ tháng 6-2013 đến 12-2014, Luân đã nhận tiền chạy việc và tiền đặt cọc mua sim thẻ của 5 bị hại, chiếm đoạt số tiền hơn 2,3 tỉ đồng. Trong số này, Luân đã lừa bà B.T.T. (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) mua sim thẻ giá rẻ.

Cụ thể, Luân hứa bán thẻ cào điện thoại nhiều mệnh giá rẻ hơn hàng chục ngàn đồng so với bên ngoài. Từ tháng 6-2014 đến tháng 12-2014, bà T. đã nhiều lần giao tiền cho Luân để mua sim thẻ. Luân chiếm đoạt của bà T. gần 1,3 tỉ đồng tiền đặt cọc mua sim thẻ và tiền nợ qua các lần giao thiếu sim thẻ. Luân cũng vay nợ bà T. tổng cộng 1,47 tỉ đồng tiền mặt với mục đích tiêu xài cá nhân.

Một nạn nhân khác là anh Ng.Th.A. (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng bị Luân lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng tiền mua sim thẻ điện thoại. Ngoài ra, Luân còn vay nợ của người này 5 tỉ đồng nữa nhưng đã tiêu hết và không có khả năng trả nợ.

Tại cơ quan điều tra Phạm Thị Luân khai số tiền chiếm đoạt được đã dùng trả nợ và chi tiêu cá nhân, đến nay không có khả năng trả lại cho các nạn nhân.

Nguyễn Hưởng