Thời gian gần đây, theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp (DN), hộ dân đang kinh doanh trên địa bàn TP Vĩnh Long (Vĩnh Long), họ liên tục nhận được nhiều cuộc gọi từ số 09113346xx giới thiệu là nữ nhân viên “Phòng tư vấn” thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Vĩnh Long.

Người nữ nhân viên này gọi đến và quát trong điện thoại: “Sao ngày 15-7 anh/chị không đi tập huấn do sở tổ chức? Không biết rõ nội dung tập huấn về pháp luật sao biết sai phạm mà tránh…”.

Sau đó, nếu người nào tin lời không đi tập huấn thì người này lại nói tiếp rằng, cách duy nhất để tránh ngành chức xử phạt hành chính thì các sơ sở kinh doanh, DN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long phải mua đĩa và tài liệu giá 450.000 đồng (trong đó, giá đĩa là 372.000 đồng) rồi hẹn vài hôm sẽ đến giao và nhận tiền.

Ông Võ Văn Tám, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long, khẳng định sở không chủ trương yêu cầu doanh nghiệp mua đĩa. Tại sở cũng không có phòng ban nào có tên gọi là “Phòng tư vấn”, đó là hoàn toàn giả mạo. Khi phát hiện những trường hợp tương tự, mọi người cần trình báo ngay đến cơ quan công an nơi gần nhất.


Ông Võ Văn Tám yêu cầu người dân nào bị ép mua đĩa như báo chí phản ánh thì đến trình báo cơ quan chức năng. Ảnh: Lê Khánh

Ông Võ Văn Tám yêu cầu người dân nào bị ép mua đĩa như báo chí phản ánh thì đến trình báo cơ quan chức năng. Ảnh: Lê Khánh

Vụ việc đang được Công an TP Vĩnh Long vào cuộc điều tra.

Ca Linh