Khoảng 14 giờ 45 chiều 28-5, trong lúc tổ tuần tra Đội 5/1 Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu thì phát hiện một ô tô 4 chỗ chạy theo hướng Vinh - Hà Nội có nhiều nghi vấn liền yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà nhấn ga bỏ chạy. Ngay lập tức, các chiến sĩ trong tổ tuần tra truy đuổi và báo về cơ quan xin thêm lực lượng hỗ trợ.
Đối tượng Nguyễn Đình Hải. Ảnh: T.Xuân
Bị truy đuổi gắt gao, chạy được một quãng thì tài xế bất ngờ quay xe chạy ngược lại. Chạy được hơn 10 km, đến ngã ba Yên Lý – Diễn Châu, tài xế cho xe rẽ lên Quốc lộ 48.
Các chiến sĩ công an đã nổ súng yêu cầu dừng xe. Dù vậy, tài xế vẫn ngoan cố bỏ chạy một đoạn nữa rồi đột ngột dừng lại và mở cửa xe lao ra tẩu thoát.
Các chiến sĩ công an nhanh chóng áp sát và tóm gọn người còn lại trong xe. Tiến hành kiểm tra, công an phát hiện 3 con hổ được ướp đá có trọng lượng 320 kg và 4 bộ biển kiểm soát ô tô giả cùng 1 ống sắt dài 80 cm, 1 dao bầu dài 50 cm.
3 con hổ ướp đá được lực lượng công an phát hiện. Ảnh: T.Xuân

Tại cơ quan điều tra, đối tượng bị bắt khai là Nguyễn Đình Hải (23 tuổi, trú xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh), có nhiệm vụ áp tải số hàng trên "cho một người không quen biết".
Lực lượng CSGT đã bàn giao Hải cùng tang vật cho kiểm lâm Nghệ An để  phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.
Hà An – Khánh Trình