Sau 5 ngày xét xử, chiều 31-5, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79), Trần Phương Bình (Nguyên Tổng giám đốc DAB) và 16 người khác đã nói lời nói sau cùng.

Là người đứng đầu Ngân hàng Đông Á, gây thất thoát hơn 3.600 tỉ đồng, khi được nói lời sau cùng, ông Bình nghẹn ngào nói rằng rất ăn năn, hối hận hành vi của mình. Ông Bình cho rằng mình nhận thức được việc làm sai trái, gây ảnh hưởng nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị.

Nói lời sau cùng: Ông Bình khóc, Vũ Nhôm kêu oan, bà Xuyến mong người vào thăm! - Ảnh 1.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ một mực kêu oan

Với những tổn thất nặng nề đã gây ra, ông Bình cúi đầu xin lỗi toàn thể lãnh đạo cấp trên, nhân viên cấp dưới và mong xã hội lượng thứ.

Cựu Phó Tổng giám đốc DAB Nguyễn Thị Kim Xuyến nói rằng đã thật thà khai báo tại cơ quan điều tra cũng như trong quá trình truy tố và xét xử.

Bà Xuyến nói rằng trong quá trình dài làm việc và cống hiến tại Ngân hàng Đông Á bà chưa từng tư lợi cá nhân một xu của ngân hàng. Bà Xuyến nói rằng chủ trương chi lãi ngoài là chủ trương công khai từ Ban Giám đốc DAB và HĐQT và việc làm của mình hoàn toàn đúng.

Sau khi trình bày, bà Xuyến khẩn thiết xin HĐXX TAND Cấp cao tại TP HCM xem xét cho bà được hưởng mức án khoan hồng cả về hình sự lẫn dân sự để sớm được trở về với gia đình.

Nói lời sau cùng: Ông Bình khóc, Vũ Nhôm kêu oan, bà Xuyến mong người vào thăm! - Ảnh 2.
Bà Xuyến tại phiên phúc thẩm

Bà Xuyến nhắn nhủ với các bị cáo đồng phạm cũng từng là nhân viên cấp dưới rằng: "Chắc chắn thời gian thi hành án của tôi sẽ dài hơn các bạn, nếu các bạn ra tù trước, có dịp đi ngang qua chỗ tôi thụ án thì xin hãy ghé vào thăm tôi".

Từ đầu đến cuối phiên phúc thẩm, Vũ "nhôm" một mực kêu oan, khi được nói lời sau cùng Vũ mong HĐXX hãy xử đúng pháp luật, tôn trọng sự thật, đánh giá chứng cứ, xem xét lời khai của bị cáo Trần Phương Bình.

16 bị cáo còn lại cũng mong HĐXX xem xét hoàn cảnh phạm tội, giảm nhẹ mức án cho mình.

HĐXX sẽ nghị án trong vòng 1 tuần và dự kiến tuyên án lúc 13 giờ 30 ngày 7-6.

Phạm Dũng. Ảnh: Hoàng Triều