Tối 19-8, liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về một cô gái trẻ bị bắt quỳ gối, xin lỗi vì đăng bài viết phản ánh món ăn tại một nhà hàng mất vệ sinh, một lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) xác nhận thông tin đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Thiện (SN 1973), chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện, về tội làm nhục người khác.

NÓNG: Khởi tố, bắt chủ nhà hàng bắt cô gái trẻ quỳ xin lỗi vì chê đồ ăn mất vệ sinh - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Thiện (phải) bị triệu tập tới Công an TP Bắc Ninh

Theo vị lãnh đạo này, sau khi triệu tập làm rõ tại cơ quan công an, Thiện bước đầu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Qua tìm hiểu, Nguyễn Văn Thiện chưa có tiền án, tiền sự, trước đây là lao động tự do, mở quán Nhắng nướng Hiền Thiện tại TP Bắc Ninh được hơn 10 năm.

Công an TP Bắc Ninh đang lấy lời khai của những người liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, ngày 19-8, ông Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh, đã có văn bản giao Công an TP Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; giao văn phòng HĐND - UBND tham mưu UBND TP lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn. Thời gian tiến hành kiểm tra bắt đầu từ ngày 19-8.

Theo thông tin ban đầu, mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái quỳ gối trước mặt nhiều người. Trong đó, có một người đàn ông ngồi trên ghế liên tục chửi bới, đe dọa cô gái này.

NÓNG: Khởi tố, bắt chủ nhà hàng bắt cô gái trẻ quỳ xin lỗi vì chê đồ ăn mất vệ sinh - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Thiện bắt cô gái quỳ, xin lỗi vì đã chê đồ ăn của nhà hàng mất vệ sinh - Ảnh cắt từ clip

Theo nội dung đoạn clip, nguyên nhân của sự việc trên là do cô gái này ăn tại nhà hàng và thấy giun sán trong đĩa lòng nên đã đăng lên trang Facebook cá nhân. Trước sự việc đó, chủ nhà hàng yêu cầu cô gái này đến quán, quỳ và xin lỗi.

Người đàn ông được cho là chủ nhà hàng liên tục văng tục và có nhiều lời hăm dọa đối với cô gái trẻ. Còn cô gái trẻ thì quỳ và khóc.

Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động của cô gái, nhiều người khác cũng cho rằng chủ nhà hàng làm hơi quá, đi bắt nạt một cô gái, mọi chuyện đều có pháp luật giải quyết.

Cô gái trẻ này sau đó cũng đăng tải lên mạng xã hội các thông tin đính chính về việc cô này đăng bài viết đồ ăn ở nhà hàng này mất vệ sinh.

B.H.Thanh