Ngày 3-6, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ làm rõ nghi vấn nữ bảo mẫu V.Kh.C. (21 tuổi, quê Giao Thủy, Nam Định) có hành vi bạo hành bé gái 1 tháng tuổi ở phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) gây xôn xao dư luận.

Nữ bảo mẫu nghi bạo hành bé 1 tháng tuổi khai gì? - Ảnh 1.

Bảo mẫu V.K.C. (áo vàng). Ảnh: T.L.

Tại cơ quan công an, nữ bảo mẫu thừa nhận ít nhất đã 3 lần rung lắc mạnh đối với cháu bé hơn 1 tháng tuổi vào đêm 30, rạng sáng ngày 31-5. Đồng thời thừa nhận hành vi của bản thân "sai cả về pháp luật và đạo lý làm người".

Nói về nguồn cơn khiến cô rung lắc cháu mạnh, nữ bảo mẫu cho biết bản thân bị ngộ độc thực phẩm từ 2 ngày trước dẫn đến đau đầu, mất ngủ, tinh thần căng thẳng. Đến rạng sáng 31-5, cháu quấy khóc nhiều, cô cho ăn song cháu bé không ngừng khóc nên cô đã rung lắc mạnh "để cháu ngừng khóc một chút"

"Từng hành trình phát triển của cháu, tôi đều chia sẻ cho rất nhiều người. Mặc dù sinh non nhưng sau 1 tháng tôi chăm, cháu đã lên được 2 kg" - C. kể và khẳng định thật tâm không có ác ý với bé.

Nói về việc nhận làm bảo mẫu cho gia đình cháu bé, C. nói trước đó 1 tháng, bảo mẫu này và gia đình bé kết nối với nhau qua một ứng dụng của trung tâm chăm sóc trẻ. Công việc quy định sẽ làm tới 21 giờ hàng ngày song sức khoẻ chị H. (mẹ bé trai) còn yếu sau khi con thiếu tháng nên đã ngỏ ý thuê cô làm việc 24/24 giờ. Mức chi trả vì thế cũng được tăng gấp đôi (tức 60 triệu đồng) nên C. đã nhận lời.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 31-5, anh N.V.B. (31 tuổi, trú tại căn hộ chung cư tầng 23 thuộc khu HH Linh Đàm) đến Công an phường Hoàng Liệt trình báo nghi vấn con gái anh mới 1 tháng tuổi, bị người giúp việc V.K.C. bạo hành (mẹ cháu bé do bị ốm nên ngủ ở phòng ngoài với người giúp việc còn lại).

Theo đó, ngày 31-5, anh B. xem camera tại phòng ngủ của con thì phát hiện khoảng hơn 2 giờ ngày 31-5, trong khi ở phòng ngủ một mình với bé gái, cùng với việc bế nựng, nữ giúp việc V.K.C. đã có hành vi bế và lắc, rung cháu bé, khiến bé khóc to. Lo lắng sức khỏe của con mình và bức xúc sự việc, anh B. đã đến cơ quan công an trình báo.

Ninh Cơ