Ngày 7-12, Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đã bắt giam Lưu Thị Thanh Mỹ (SN 1992, ngụ quận 4) về tội "Trộm cắp tài sản".

Mỹ là đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên sống lang bạc với một người đàn ông tên Lộc từ năm 2017. Cuối tháng 11-2020, Mỹ đang ở Bến Tre thì Lộc "triệu tập" về TP HCM đi trộm cắp. Mỹ cầm theo kềm cộng lực lấy của người thân ở Bến Tre rồi xuất hành bằng xe đò.

Nữ đạo chích ở TP HCM bị bắt vì lúc nguy cấp xe không nổ máy - Ảnh 1.

Lưu Thị Thanh Mỹ cùng tang vật vụ án

Mỹ gặp Lộc tại quận 1 rồi cả hai thuê khách sạn để "đập đá". Sau đó, cả hai lượn lờ qua nhiều quận tìm tài sản không người trông coi để trộm.

Khi ngang qua tiệm thuốc tây trên đường Lâm Hoành, phường An Lạc (quận Bình Tân), hai "đạo chích" thấy một xe máy không người trông coi nên Lộc xuống xe vào bẻ khóa. Bị người dân phát hiện, hô hoán, truy bắt, Lộc bỏ xe, chạy tới xe của Mỹ để tháo chạy nhưng xe không nổ. Lộc bỏ bạn gái chạy bộ tẩu thoát. Mỹ cũng bỏ xe chạy trốn nhưng bị người dân khống chế. Tại cơ quan điều tra, Mỹ được xác định nghiện ma túy đá, từng có tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

PHẠM DŨNG