TAND Cấp cao xử phúc thẩm ngày 12-6 đã tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Minh Tài (SN 1995, quê Đồng Tháp) 8 năm tù về tội "Giết người"; Bùi Thanh Trà (SN 1974, quê An Giang) 2 năm 6 tháng tù và Bùi Trung Quí (SN 1995, con ông Trà) 9 tháng tù, cùng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Nữ đệ tử lưu linh cùng nhóm đi đánh, phụ huynh ứng chiến - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Dương, tối 29-3-2015, Lê Thị Cẩm Yên (SN 1996, quê Long An), Bùi Trung Quí, Nguyễn Chí Linh và Bùi Thanh Chuẩn (em Quí) cùng nhau uống rượu tại phòng trọ của Quí ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trong lúc uống rượu, Yên và Chuẩn xảy ra mâu thuẫn nên Chuẩn bỏ đi, Yên cũng về phòng trọ của mình. Linh và Quí đến phòng trọ của Linh tiếp tục uống rượu.

Khi Yên đang trên đường về phòng trọ thì bị một đôi nam nữ (không xác định lai lịch) chặn đánh, Yên nghĩ do Chuẩn kêu người đánh mình nên điện thoại cho bạn trai là Hồ Minh Tài đến giải quyết. Tài cùng nhóm bạn đi tìm đôi nam nữ nhưng không tìm được nên đi tìm Chuẩn để hỏi cho ra lẽ. 

Nghe nhóm Yên đi tìm con mình để đánh nên ông Bùi Thanh Trà gọi điện cho Quí rồi rủ thêm một nhóm thanh niên khác chuẩn bị ứng chiến. Nghe bạn bị hăm dọa nên Chí Linh cùng Quí đi gặp nhóm của Yên.

Đến nơi, thấy nhóm của Tài, ông Trà ra lệnh cho nhóm thanh niên xông vào đánh Tài. Hai bên hỗn chiến, Chí Linh bị Tài đâm tử vong tại chỗ.

Trong vụ án này, ngoài Tài, Quí và Trà lãnh án thì 4 thanh niên khác cũng lãnh từ 6 tháng tù nhưng được hưởng án treo đến 9 tháng tù, cùng về tội "Gây rối trật tự công cộng".  

Phạm Dũng