Ngày 10-4, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử và tuyên phạt bị cáo Trương Thị Thúy Sương (32 tuổi; quê Quảng Ngãi) 10 năm tù, về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm lần 1, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trương Thị Thúy Sương 12 năm tù nhưng sau đó HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên hủy án, yêu cầu điều tra xét xử lại.

Nữ kế toán chiếm đoạt hơn nửa tỉ đồng tiền vé máy bay - Ảnh 1.

Bị cáo Trương Thị Thúy Sương tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2009 Sương được chi nhánh Công ty TNHH Hải Vân (có chức năng kinh doanh, làm đại lý vé máy bay cho các hãng hàng không) tuyển dụng làm kế toán tổng hợp. Ngoài ra, Sương còn hỗ trợ bán vé trực tiếp cho khách hàng.

Lợi dụng những thiếu sót, sơ hở trong công tác quản lý và điều hành của giám đốc chi nhánh, từ tháng 12-2011 đến tháng 1-2013, Sương đã nhiều lần chiếm đoạt tiền bán vé máy bay.

Cụ thể, vào tháng 12-2011, Công ty Milan đặt mua 17 vé máy bay của 3 hãng hàng không với tổng số tiền hơn 104 triệu đồng.

Theo đề nghị của Sương, Công ty Milan đã chuyển số tiền này vào tài khoản cá nhân của Sương. Để không bị phát hiện, Sương làm giả thông tin trên báo cáo tài chính hợp thức hóa, làm báo cáo khống, lập chứng từ giả đính kèm, chèn số tiền nợ và tên đơn vị khách hàng chuyển tiền.

Với chiêu thức tương tự, Sương đã chiếm đoạt hơn 397 triệu đồng tiền bán vé máy bay cho các công ty, cá nhân khác. Tổng cộng, Sương đã chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng tiền bán vé máy bay để tiêu xài cá nhân.

Quốc Chiến