xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ kế toán tham ô hàng trăm triệu đồng

Ninh Cơ

(NLĐO)- Dùng chữ ký số của phó chủ tịch UBND xã, kế toán xã Nông Thị Quỳnh Lan (Lạng Sơn) thực hiện 28 lần chuyển khoản hàng trăm triệu đồng để tiêu xài.

Ngày 29-4, tin cho biết, Công an huyện Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) đã bắt giữ Nông Thị Quỳnh Lan (SN 1978, trú tại xã Chi Lăng, huyện Tràng Định, Lạng Sơn) về hành vi Tham ô tài sản.

Nữ kế toán xã tham ô hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan tố tụng đọc lệnh bắt đối với nghi phạm Lan

Theo điều tra ban đầu, năm 2018, Lan được phân công đến công tác tại UBND xã Khánh Long (huyện Tràng Định) làm công chức kế toán xã. Đến đầu tháng 7-2020, ông Triệu Quang Phúc, nguyên là chủ tịch UBND xã chuyển công tác và bà Triệu Thị Sỷ, Phó Chủ tịch UBND xã, được giao quyền quản lý, điều hành công việc, là chủ tài khoản UBND xã thay.

Lợi dụng điều này, Lan đã đưa hợp đồng cung cấp chữ ký số lập sẵn cho bà Triệu Thị Sỷ và đem đến Vinaphone Tràng Định làm thủ tục đăng ký sử dụng chữ ký số để thanh toán trên dịch vụ công trực tuyến trong thời hạn 1 năm. Sau đó, Lan đã cất giấu, tự ý đổi mật khẩu để lập chứng từ rút tiền trong tài khoản của UBND xã mà không thông báo cho cấp trên biết.

Ngày 11-6-2021, Lan tiếp tục tự ý lập hợp đồng gia hạn đăng ký, sử dụng chữ ký số để rút và duyệt chi ngân sách của xã tại Kho bạc Nhà nước. Qua kiểm tra chứng từ rút tiền, từ tháng 2-2021 đến tháng 11-2021, Lan đã sử dụng chữ ký số của Phó chủ tịch UBND xã để thực hiện 28 lần chuyển khoản với tổng số tiền lên đến hơn 434 triệu đồng, trong đó số tiền lập chứng từ khống để chuyển khoản chi là hơn 260 triệu đồng. Sau khi trừ 10% tiền hoá đơn, nữ kế toán đã sử dụng số tiền còn lại để tiêu xài cá nhân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo