Ngày 11-4, thông tin từ VKSND TP Cần Thơ, nơi đây vừa có cáo trạng truy tố Chung Thụy Ngọc Trâm (31 tuổi, giao dịch viên của Quỹ Tiết kiệm Tây Đô thuộc Ngân hàng TMCP Phương Nam, Chi nhánh Cần Thơ) tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tải sản".

Theo cáo trạng, từ năm 2011, trong quá trình làm việc, Trâm phát hiện công tác quản lý tiền gửi tiết kiệm của khách hàng tại quỹ tiết kiệm nơi mình công tác không chặt chẽ, chủ yếu căn cứ vào dữ liệu được sao chụp, trưởng quỹ ký sẵn vào các thẻ tiết kiệm chưa có nội dung (ấn chỉ trắng) rồi giao cho giao dịch viên quản lý, cho phép thủ tục tất toán thẻ được nợ chứng từ là thẻ tiết kiệm nên Trâm nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của khách hàng đã gửi vào quỹ tiết kiệm.

Ông Văn T.T. là bạn của cha ruột Trâm, vì tin tưởng Trâm nên đến gửi tiền tiết kiệm vào quỹ nói trên. Khi ông T. giao tiền cho Trâm, Trâm đã không đưa chứng từ tên ông T. để thủ quỹ nhận tiền mà tự ý lập thẻ tiết kiệm. Để sự việc không bị phát hiện, khi đến hạn nhận lãi suất, Trâm lấy tiền cá nhân đưa đủ cho ông T.

Bằng thủ đoạn nói trên, Trâm đã chiếm đoạt của ngân hàng 900 triệu đồng và của ông T. 550 triệu đồng.

Ca Linh