Ngày 22-5, tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã bắt giữ, khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng.

Nữ phó phòng ngân hàng xinh đẹp chiếm đoạt hơn 12 tỉ đồng bằng cách đơn giản - Ảnh 1.

Phạm Thị Phượng tại cơ quan công an

Theo công an, Phạm Thị Phượng nguyên là Phó trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Sơn Động (Bắc Giang). Thời điểm năm 2013, khi đang là nhân viên của ngân hàng này tại chi nhánh thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động), Phượng đã "bắt đầu" việc vay lãi của một số cá nhân rồi cho người khác vay lại với lãi cao hơn để hưởng lợi nhuận. Tuy nhiên, trong cùng năm, đang trong thế là "chủ nợ", Phượng trở thành "con nợ" khi 3 đối tác vay số tiền 5 tỉ đồng của Phượng không còn khả năng chi trả.

Tại cơ quan công an, Phượng khai nhận từ năm 2013 đến 2020, lợi dụng danh nghĩa là cán bộ Ngân hàng, cần tiền để làm thủ tục đáo hạn cho khách, Phượng đã vay tiền của nhiều người với lãi suất từ 1.500 đồng đến 2.500 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, tuy nhiên, Phượng không sử dụng tiền vay để để đáo hạn như hứa hẹn mà dùng để trả nợ cá nhân.

Mặc dù thủ đoạn đối tượng sử dụng không mới, vẫn là hình thức lấy tiền của người trước, trả cho người sau nhưng do có "mác" là cán bộ ngân hàng, lại trả lãi cao nên nhiều người dân vẫn bị sa vào "bẫy" mà đối tượng đưa ra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang xác định Nguyễn Thị Phượng đã chiếm đoạt số tiền 12 tỉ 161 triệu đồng của 9 cá nhân.

Công an thông báo cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Phượng thì nhanh chóng liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tại số Q05 đường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang hoặc điều tra viên, Thượng úy Dương Văn Tâm theo số: 0989566798 để được hướng dẫn, giải quyết.

B.H.Thanh