Nữ quái cầm đầu băng trộm nhận 18 năm tù

Tin mới

13/07/2015 20:48

(NLĐO)- Dù đã có chồng và 2 con nhưng nữ quái này không chí thú làm ăn mà thành lập băng trộm, lôi kéo chồng tham gia

Chiều 13-7, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt tổng cộng 182 năm tù đối với băng “siêu trộm” gồm 19 bị cáo từng gây hoang mang trong dư luận ở Sóc Trăng suốt thời gian dài.

Theo đó, bị cáo cầm đầu là Trần Thị Diệu Hiền (SN 1990, ngụ phường 5, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng ) lãnh mức án 18 năm tù. Những đàn em còn lại giữ vai trò giúp sức cho bị cáo Hiền lãnh án từ 1-17 năm tù.

 

Nữ quái Hiền (ngoài cùng bên trái) lãnh mức án 18 năm tù do cầm đầu băng siêu trộm vừa được đưa ra xét xử vào ngày 13-7

Nữ quái Hiền (ngoài cùng bên trái) lãnh mức án 18 năm tù do cầm đầu băng "siêu trộm" vừa được đưa ra xét xử vào ngày 13-7

 

Mặc dù đã có chồng và 2 con nhưng Hiền không chí thú làm ăn mà thường xuyên tụ tập với nhiều thanh niên hư hỏng, lười biếng lao động. Nhờ có chút nhan sắc và liều lĩnh nên Hiền được nhóm thanh niên này nể trọng. Từ đây, Hiền đứng ra thành lập băng “siêu trộm” và lôi kéo chồng, bạn bè cùng những người thân thích tham gia.

Thủ đoạn chung của băng trộm này là dùng xe máy rảo quanh các tuyến đường trong tỉnh Sóc Trăng. Nếu phát hiện nhà nào vắng chủ thì đột nhập lấy tài sản để đem bán hoặc cầm cố rồi chia nhau tiêu xài.

HĐXX kết luận trong khoảng thời gian từ năm 2008- 2013, băng “siêu trộm” này đã thực hiện trót lọt gần 60 vụ, chiếm đoạt tài sản có giá trị trên 4 tỉ đồng.

Đứng trước phiên tòa hôm 13-7, trong khi nhiều bị cáo khác tỏ ra ăn năn hối cải vì cho rằng mình bị Hiền lôi kéo thì bị cáo Hiền giữ thái độ bình thản.

Đầu năm 2015, Hiền còn bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 10 năm tù do tham gia vào băng “siêu trộm” khác đột nhập vào gần 30 nhà dân để lấy trộm tài sản hàng tỉ đồng.

Tin- ảnh: Công Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI