Ngày 30-11, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Thị Lẹ (49 tuổi; ngụ ấp Long Thạnh 2, xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến 27-11, trên địa bàn thị trấn Cầu Quan (huyện Tiểu Cần) xảy ra nhiều vụ các tiệm vàng bị một "nữ quái" đem vàng giả đến cầm lấy tiền gây thiệt hại lớn nên công an vào cuộc điều tra.

Nữ quái đem vàng giả đến cầm, 3 tiệm vàng mất tiền oan - Ảnh 1.

"Nữ quái" Đặng Thị Lẹ. Ảnh: Công an Tiểu Cần

Tối 27-11, Công an huyện Tiểu Cần phát hiện một phụ nữ có nhiều biểu hiện nghi vấn bước ra từ tiệm vàng ở khóm 1 (thị trấn Cầu Quan) nên mời về cơ quan làm việc. Người này chính là Đặng Thị Lẹ. Lẹ khai nhận trước đó đã mua vòng đeo tay, dây chuyền... giả và đón xe đi từ An Giang đến ác tiệm vàng ở thị trấn Cầu Quan để cầm.

Khi vào các tiệm vàng, "nữ quái" này đưa vàng ra và nói vàng có đóng hiệu một tiệm vàng uy tín ở TP Trà Vinh. Không nghi ngờ, chủ tiệm tưởng vàng thật đã cho Lẹ cầm với giá trị từ 12-38 triệu đồng. Tổng cộng, Lẹ đã lừa 3 tiệm vàng, chiếm đoạt khoảng 56 triệu đồng.

Công an huyện Tiểu Cần thông báo ai là nạn nhân trong các vụ lừa đảo tương tự nhanh chóng liên hệ với công an huyện hoặc công an nơi gần nhất để cung cấp thêm thông tin để sớm được giải quyết.

Ca Linh