Ngày 4-4, Công an quận Thủ Đức cho biết vừa bắt giữ Phan Thị Kim Loan (38 tuổi; ngụ Gò Vấp, TP HCM) để điều tra về cái chết của 1 tài xế taxi cách đây không lâu.

Thủ đoạn của "nữ quái" này là gọi xe ôm hoặc taxi chở đi, gạ gẫm rủ nhậu cùng rồi lợi dụng bỏ thuốc ngủ khiến tài xế bất tỉnh để chiếm đoạt tài sản. Tính đến nay, Loan đã gây ra gần 20 vụ với thủ đoạn như trên.


Đối tượng Phan Thị Kim Loan.

Đối tượng Phan Thị Kim Loan.

Video: Chân dung nữ quái gây mê Phan Thị Kim Loan.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 26-3, Loan cùng 1 đối tượng nữ khác đi từ khu vực ngã tư Ga (quận 12) đến đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp). Tại đường Nguyễn Oanh, Loan gặp tài xế taxi là ông H. (51 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) yêu cầu chở mình về Thủ Đức, người đi cùng Loan đã bỏ đi.

Trên đường đi, Loan rủ ông H. ghé lại 1 quán bên đường mua bia và 1 gói bò khô để nhậu. Sau đó, Loan cố tình hướng dẫn ông H. chạy lòng vòng. Khoảng 3 giờ sáng, cả 2 dừng xe tại 1 hẻm tối trên đường Phú Châu, phường Tam Phú, quận Thủ Đức để ngồi nhậu trong xe.

Trong lúc uống bia, nữ quái này lợi dụng lúc tài xế taxi không để ý đã bỏ thuốc ngủ vào lon bia rồi chuốc cho ông uống để ngủ mê. Sau đó, Loan lục túi quần ông H. lấy đi 1,2 triệu đồng và 1 điện thoại, tháo sim bỏ lại rồi tẩu thoát.

Đến 13 giờ cùng ngày, 1 người vô tình nhìn vào taxi phát hiện ông H. nằm thoi thóp trong xe, phần dưới lõa thể, trên chỉ mặc áo ba lỗ nên báo công an. Ông H. được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.


Nữ quái gây mê Phan Thị Kim Loan sa lưới sau khi gây án.

"Nữ quái" gây mê Phan Thị Kim Loan sa lưới sau khi gây án.

Qua điều tra, đến 8 giờ ngày 31-3, Công an quận Thủ Đức xác định được thủ phạm và ập vào phòng trọ bắt giữ Loan.

Tại cơ quan công an, nữ quái này khai từng gây ra gần 20 vụ trước đó, với thủ đoạn tương tự. Trước đó vài ngày, Loan cũng chuốc thuốc mê một tài xế xe ôm ở quận 12 (TP HCM) để cướp xe nhưng sau đó bị phát hiện nên đã trả lại xe. Vào năm 2011, Loan từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản và ra tù vào năm 2015.

Hòa Hiệp