Ngày 7-9, Cơ quan Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Long (SN 1988, hộ khẩu thường trú Cẩm Khê, Phú Thọ) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nữ quái mạo danh cán bộ công an để lừa đảo người cha có con u não - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thị Long tại cơ quan điều tra

Theo nhà chức trách, Long không có nghề nghiệp ổn định, ngày 26-8, Nguyễn Thị Long đọc được bài báo về việc kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của anh T. (quê Thanh Hóa) có con trai bị bệnh u não đang điều trị tại bệnh viện. Sau đó, Long gọi điện vào số của anh T., rồi tự xưng là cán bộ Bộ Công an. Long hướng dẫn gian dối anh T. đến Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để nhận sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, Long gặp anh T. trước bãi giữ xe của Bệnh viện Nhi Trung ương. Nữ bị can 34 tuổi tiếp tục mạo nhận là cán bộ của Bộ Công an, nói anh T. sẽ có đoàn từ thiện của các nhà hảo tâm đến đây để trao quà cho anh.

Long bảo anh T. đưa ví tiền và điện thoại cho mình cầm, vì nếu đoàn từ thiện thấy anh T. có ví và điện thoại thì họ sẽ không ủng hộ. Do tin tưởng nên anh T. đã đưa cho Long cầm 1 điện thoại  và 1 chiếc ví bên trong có 6 triệu đồng.

Sau khi thực hiện hành vi, Long tìm cách "lẩn" để chiếm đoạt tài sản song đã bị anh T. nghi ngờ, phát hiện. Cùng với đó, anh T. chạy theo giữ đối tượng rồi báo Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa).

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận với thủ đoạn này đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một gia đình bệnh nhân bị hoại tử khớp xương háng 27 triệu đồng, 1 điện thoại OPPO A5 và một gia đình bệnh nhân bị ung thư xương 50 triệu đồng, 1 điện thoại Redme C1Z.

Ninh Cơ