Sáng nay, 22-3, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị vừa chỉ đạo các bộ phận liên quan làm việc với lãnh đạo Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) để làm rõ vụ một cô giáo của trường này có hành vi dùng kéo cắt tóc của nữ sinh.

Nữ sinh lớp 10 bị cắt tóc ngay trên lớp học - Ảnh 1.

Cô giáo cắt phần tóc của học sinh trước lớp. Ảnh cắt từ clip

Lãnh đạo Sở cho biết ngay sau khi nắm được thông tin, cán bộ của sở đã xuống làm việc với lãnh đạo Trường THPT Đội Cấn. Cùng với đó, yêu cầu nhà trường làm việc với phụ huynh, học sinh liên quan và cô giáo có hành vi cắt tóc của nữ sinh và có báo cáo cụ thể.

"Sau khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ đối chiếu với quy định, nội quy ứng xử trong nhà trường để có hình thức xử lý. Quan điểm của sở là không bao che, không giấu giếm thông tin, không làm ảnh hưởng đến học sinh để đảm bảo tính giáo dục trong các nhà trường"- vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Trước đó, cùng ngày, mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu một nữ sinh lớp 10 Trường THPT Đội Cấn đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, nữ giáo viên dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh này và nói "tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".

Trong lúc bị cô giáo cắt tóc, nữ sinh này hoảng hốt quay lại nói "tóc em có vàng đâu" thì cô giáo đáp "đứng yên đấy, vàng hay không đó là việc tôi quy định rồi. Em đừng có lý do lý trấu. Lần sau tôi cắt thật nhiều chứ không phải thế này đâu".

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, sự việc xảy ra do nữ sinh này nhuộm tóc, trong khi nội quy của trường không cho phép. Gia đình cũng yêu cầu học sinh này nhuộm lại, nữ sinh cũng nhờ bạn bè cắt nhưng vẫn còn, nên cô giáo cắt tiếp.

Ninh Cơ