Ngày 4-7, một lãnh đạo UBND xã Dị Nậu (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một bé gái đang học lớp 8 bất ngờ sinh con, nghi bị bố ruột xâm hại tình dục.

Theo vị này, ngày 26-6, nghi phạm Nguyễn Văn H. (SN 1981, trú tại xã Dị Nậu) đã bị công an bắt tạm giam để điều tra, vì nghi ông này xâm hại tình dục con gái.

Nữ sinh lớp 8 bất ngờ nghỉ học sinh con, bố đẻ bị bắt vì nghi xâm hại - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi em N.T.T.H. đang sinh sống - Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, gia đình Nguyễn Văn H. có hoàn cảnh thuộc diện khó khăn ở xã Dị Nậu. Năm 2018, hoàn cảnh khó khăn của gia đình này được chia sẻ rộng rãi nên các nhà hảo tâm đã tìm về ủng hộ được một số tiền khá lớn. Tuy nhiên, sau khi vợ qua đời vì ung thư thì ông H. thường xuyên chơi cờ bạc, rượu chè và tiêu hết số tiền này.

Đến khoảng tháng 3-2019, cháu N.T.T.H. (SN 2004, là con gái ruột của ông H.) đang học lớp 8 tại một trường THCS trên địa bàn xã Dị Nậu, bỗng nhiên xin nghỉ học. Khi đại diện nhà trường đến thăm hỏi động viên em H. thì mới biết em H. đang mang thai.

Sự việc sau đó được phản ánh lên các cơ quan chức năng.

Đến ngày 19-5 vừa qua, em H. sinh được 1 bé trai. Sau khi có kết quả giám định, ngày 26-6, cơ quan công an đã bắt tạm giam Nguyễn Văn H. để điều tra về hành vi xâm hại tình dục với chính con gái ruột.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND xã Dị Nậu, từ khi phát hiện cháu H. mang thai, chính quyền địa phương thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình. Ngoài ra, chính quyền xã cũng đang làm hồ sơ để làm chế độ chính sách cho gia đình cháu H..

Một lãnh đạo Công an huyện Tam Nông cho biết hiện đơn vị đang phối hợp điều tra, làm rõ vụ việc.

B.H.Thanh