Nữ thẩm tra viên vào tù vì nhận hối lộ... thi hành án!

Tin mới

24/04/2015 19:02

(NLĐO) – Đang nhận tiền hối lộ trong quán cà phê thì một nữ thẩm tra viên của chi cục thi hành án bị bắt quả tang.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 24-4, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1973, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) 3 năm tù về tội làm môi giới hối lộ.

Bị cáo Hương nhận 3 năm tù vì tội làm môi giới hối lộ
Bị cáo Hương nhận 3 năm tù vì tội làm môi giới hối lộ

 

Theo cáo trạng, Hương là thẩm tra viên Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng). Tháng 1-2014, Hương được Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê phân công tiếp nhận đơn yêu cầu ra quyết định thi hành án trong vụ ly hôn của bà Ngô Thị Ngọc Diệp. Bà Diệp yêu cầu thi hành án để đòi lại số tiền hơn 400 triệu đồng sau bản án ly hôn.

Ngày 20-1-2014, Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê ra quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu và phân công chấp hành viên Hà Thị Thanh Nga thụ lý tổ chức thi hành án. Trong quá trình tiếp nhận đơn, bà Diệp đã nhờ Hương giúp cho việc thi hành án được nhanh và hứa sẽ đưa tiền. Hương đã mang việc này nói lại với Nga.

Đến chiều 24-2, Hương gọi điện bảo bà Diệp chuẩn bị 30 triệu đồng để đưa lại cho bà Nga nhằm lo lót việc thi hành án và hẹn gặp tại một quán cà phê trên đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê. Tại đây, bà Diệp nói chỉ chuẩn bị được 29 triệu đồng và Hương đồng ý nhận. Khi Hương nhận tiền và cất vào túi xách thì bị Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Hương khai việc liên hệ và nhận tiền hối lộ từ bà Diệp là do bà Nga sai bảo. Bà Diệp cũng khai với cơ quan điều tra đã 2 lần đưa hối lộ cho bà Nga, mỗi lần 10 triệu đồng. Tuy nhiên, do chưa có chứng cứ xác minh nên cơ quan điều tra đã tách hành vi nhận hối lộ của Nga ra để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI