Sáng 7-11, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ đối tượng Lương Xuân Trang (SN 1991, quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản.


Lương Xuân Trang tại cơ quan công an

Lương Xuân Trang tại cơ quan công an

Trước đó, tối 5-11, Trang cùng 3 người bạn đến hát karaoke tại quán H.A. (thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar). Nhóm của Trang đã yêu cầu chủ quán gọi 4 nữ tiếp viên, trong đó có chị H. Th.H. (ngụ huyện Ea Kar). Sau khi hát xong, Trang và chị H. thỏa thuận đi nhà nghỉ để vui vẻ với giá 500.000 đồng qua đêm.

Trang chở chị H. bằng xe của chị đến nhà nghỉ ở thị trấn Ea Kar. Sau khi quan hệ tình dục nhiều lần, đến khoảng 6 giờ ngày 6-11, Trang thức dậy thấy chị H. đang ngủ say nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Trang đấm vào gáy của chị H. rồi dùng khăn tắm bịt mặt cho đến khi nạn nhân tắt thở. Sau đó, Trang lấy 1.250.000 đồng, 2 điện thoại di động và xe máy của nạn nhân rồi về nhà bố vợ ở xã Ea Đar (huyện Ea Kar). Đến chiều cùng ngày, Trang đến trung tâm xã Ea Đar để nhậu thì bị công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, bước đầu Trang đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tin - ảnh: C. Nguyên