Ngày 25-9, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An, cho biết đang tạm giữ hình sự Chu Văn Sáng (SN 1988, trú tại thôn Thủy Hòa, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương) đề điều tra vì liên quan đến một vụ cướp tài sản trên địa bàn.

Nửa đêm nấp trong phòng tắm, bị phát hiện liền cầm dao chém 2 người phụ nữ - Ảnh 1.

Chu Văn Sáng tại cơ quan công an - Ảnh: Báo Nghệ An

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào hơn 23 giờ ngày 22-9, Chu Văn Sáng đột nhập và ẩn nấp trong phòng tắm của gia đình bà Nguyễn Thị L. (SN 1975), tại thôn Thủy Phong, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương. 

Thời điểm này, chồng bà L. đi vắng, trong nhà chỉ có bà L. và mẹ là bà Nguyễn Thị T.. Đến rạng sáng ngày 23-9, khi Sáng đang nấp trong phòng tắm thì bị bà T. phát hiện, Sáng đã dùng dao tấn công, chém người phụ nữ lớn tuổi này bất tỉnh. Không dừng lại đó, Sáng tiếp tục dùng dao chém bà L.. 

Khi các nạn nhân gục xuống, Sáng đã cướp 15 triệu đồng, 1 điện thoại di động, 1 nhẫn vàng, 1 dây chuyền vàng, 1 lắc tay vàng rồi trốn khỏi hiện trường. 

Nhận được tin báo Công an huyện Thanh Chương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ Chu Văn Sáng sau gần 17 giờ gây án.

Được biết, Chu Văn Sáng nghiện ma túy nặng. Tại cơ quan công an, bước đầu Sáng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Sáng trước pháp luật.

Hải Vũ