Ngôi nhà nơi cụ Xuân bị sát hại.
Ngôi nhà nơi cụ Xuân bị sát hại.

Ngày 2-4, thông tin Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết đang điều tra, truy bắt hung thủ sát hại bà Nguyễn Thị Xuân (75 tuổi, ở xã Bồng Khê, huyện Con Cuông).

Trước đó, vào chiều ngày 31-3, chị Giang Thị Hoa (con dâu bà Xuân) sang thăm bà Xuân nhưng thấy cửa đóng, gọi không thấy trả lời. Thấy bất thường nên chị Hoa mở cửa vào nhà thì bàng hoàng phát hiện bà Xuân đã tử vong, thi thể nằm trên nền nhà với nhiều thương tích.

Nhận tin báo, Công an huyện Con Cuông lập tức có mặt để điều tra vụ án. Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện ngôi nhà bị xáo trộn, đôi bông tai bằng vàng đeo ở tai nạn nhân không thấy đâu.

Khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân chết trước đó khoảng 1 giờ. Cụ bà bị sát hại với nhiều vết thương ở vùng cổ, trán. Công an cũng thu giữ một số tang vật nằm gần thi thể nạn nhân, nghi là hung khí gây án của hung thủ để lại.

Được biết, bà Xuân có 3 người con đều đã lập gia đình và ra ở riêng. Thời điểm bị sát hại, bà ở một mình. Bà sống vui vẻ hòa đồng không có mâu thuẫn với ai.

Tin - ảnh: Đức Ngọc