Ở nhà, cụ bà 77 tuổi bị lừa mất 2 tỉ

Tin mới

14/04/2017 17:21

(NLĐO) – Tin lời kẻ gian nói qua điện thoại, cụ bà 77 tuổi đã chuyển 2 tỉ tiền tiết kiệm để chứng minh mình không phải là tội phạm quốc tế.

Ngày 14-4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”. Nạn nhân là cụ bà Đ.T.H. (SN 1940, ngụ quận Tân Bình).

Theo đơn tố cáo, trưa 14-12-2015, bà H. nhận được một cuộc gọi của người lạ gọi vào điện thoại bàn thông báo bà nợ gần 9 triệu tiền cước. Bà H. nói không nợ tiền thì người lạ nói rằng sẽ nối máy cho bà nói chuyện trực tiếp với Công an TP Hà Nội.

Sau đó, một người đàn ông tự xưng là cán bộ đang công tác tại TP Hà Nội nói bà đang dính vào một đường dây tội phạm rửa tiền quốc tế.

Nếu bà H. muốn chứng minh mình trong sạch thì phải hợp tác bằng cách gởi tiền đang có vào tài khoản Trần Xuân Tuấn mở tại Sacombank Hải Dương để giám định nguồn gốc tiền. Nếu không liên quan thì sau khi có kết quả giám định sẽ trả lại cho bà.

Tin tưởng, bà ra ngân hàng rút 2 tỉ đồng tiền gởi tiết kiệm chuyển vào tài khoản của Trần Xuân Tuấn. Sau khi chuyển tiền, bà H. về nhà kể lại cho con cháu nghe. Gia đình bà H. tá hỏa đưa bà đến công an trình báo.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI