Vụ việc chỉ tạm lắng khi lực lượng công an phường 11 xuống can thiệp, lập lại trật tự. Tuy nhiên, đến hơn 19 giờ cùng ngày, nhiều nạn nhân vẫn rầu rĩ ngồi đợi trước ngôi nhà khóa kín của bà Hoa.

Nhiều nạn nhân chờ đợi vô vọng trước ngôi nhà đóng cửa kín bưng

Anh Trần Văn H. (35 tuổi, ngụ quận Tân Phú) cho biết mình là cháu bà Hoa, chuyên mua bán xe cho bà Hoa nhiều năm nay. Trước đây, bà Hoa làm ăn rất uy tín, đưa tiền là vài ngày bà giao xe liền. Mỗi chiếc xe SH, Air Blade lấy từ bà Hoa bán lời được vài triệu đồng. Tin tưởng nên số xe cứ tăng dần theo thời gian. "Đến hôm nay, số tiền mà bà Hoa còn nợ tôi đã lên đến hơn 3 tỉ đồng. Giờ tôi không biết phải trang trải như thế nào khi năm hết Tết đến rồi” - anh H rầu rĩ nói.

Cùng chung số phận như anh H, ông Nguyễn Đình T. (40 tuổi, bà con với bà Hoa) đã gom tiền của người thân, bạn bè mua 133 chiếc xe tay ga. Nào ngờ, bà Hoa ôm 2 tỉ đồng của ông rồi bặt vô âm tín. Ông T. ngậm ngùi “Là chỗ thân tình nên tôi không bao giờ nghĩ đến một kết cuộc như hôm nay... Giờ bán nhà không biết có dư tiền trả cho người ta hay không nữa. Đúng là ách giữa đàng tự nhiên mang vào cổ”.

Một nạn nhân khác là chị Hồ Ngọc N. (32 tuổi) vừa khóc vừa kể trong số tiền 5 tỉ đồng mà bà Hoa đang nợ chị thì hơn một nửa chị phải đi vay đi mượn.

Được biết, bà Hoa còn lừa cả người thân, họ hàng từ vài chục triệu đến trên 10 tỉ đồng. Về vấn đề này, lãnh đạo công an phường 11, quận 3 cho biết đã chuyển toàn bộ vụ việc lên CQĐT công an quận 3 thụ lý, giải quyết.
Bài và ảnh: Phạm Dũng