Ngày 15-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án và Quyết định tạm giữ hình sự đối với Vương Văn Đoàn (SN 1991, trú tại thôn Dũng Cảm, xã Trung Tú, huyện Ứng Hoà) để điều tra về hành vi Giết người, cướp tài sản.

Ớn lạnh lời khai của nghi phạm sát hại hàng xóm, phi tang thi thể xuống ao - Ảnh 1.

Vương Văn Đoàn tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, vào ngày 11-8, Công an huyện Ứng Hòa được tin trình báo từ người dân về việc anh Đ. (SN 1982, trú tại thôn Dũng Cảm) đi khỏi nhà từ tối 9-8 đến nay chưa về. Từ khi anh Đ. đi, gia đình không liên lạc được. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Ứng Hòa đã khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ.

Trong quá trình điều tra, đến sáng ngày 13-8, Công an huyện Ứng Hòa đã triệu tập Vương Văn Đoàn đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, bị can đã khai nhận về hành vi Giết người, cướp tài sản của mình đối với anh Đ. vào tối ngày 9-8.

Theo điều tra, tháng 7-2021, Vương Văn Đoàn có đặt 1 sợi dây chuyền bạc chỗ anh Đ, để vay số tiền 4 triệu đồng. Do muốn lấy lại sợi dây chuyền, đồng thời muốn chiếm đoạt thêm tiền nên Đoàn gọi điện cho anh Đ. nói muốn cầm cố chiếc xe máy của mình để chuộc lại sợi dây chuyền bạc và vay thêm tiền.

Sau khi thỏa thuận xong, tối 9-8, Đoàn đã điều khiển chiếc xe máy đến gặp anh Đ. rồi lại nhờ chở về trang trại nhà bị can để tiện giao dịch. Tại đây, Đoàn đã dùng dao rựa chém anh Đ, khi nạn nhân bỏ chạy thì bị đối tượng dập đầu xuống đống gạch. Trong quá trình dằng co, cả 2 bị lăn xuống vệ sông.

Tại đây Đoàn đã sát hại nạn nhân, sau đó về nhà ngủ. Đến tối ngày 10-8, do trời mưa lớn, đối tượng sợ thi thể anh Đ. sẽ nổi lên, Đoàn đã đã kéo thi thể lên, phân xác rồi phi tang xuống ao.

Ninh Cơ