Ông bà chủ mát xa kích dục Tân Hoàng Phát nói tiếp viên vu khống!

Tin mới

04/09/2014 09:43

(NLĐO) – Trong vụ án động mát xa kích dục Tân Hoàng Phát có 4 bị cáo tại ngoại hầu tòa, trong đó có bà chủ động kích dục, trong số 73 nữ tiếp viên có 9 người có mặt tại tòa.

Sáng 4-9, TAND TP HCM đã đưa đưa vụ án cưỡng đoạt tài sảnbắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại động mát xa kích dục Tân Hoàng Phát (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) vào năm 2008.

Năm bị can hầu tòa với tội “Bắt giữ người trái pháp luật” theo khoản 3, điều 123 Bộ Luật hình sự với khung hình phạt từ 3 năm đến 10 năm gồm: Phan Cao Trí (SN 1973, chủ doanh nghiệp Tân Hoàng Phát), Phan Việt Hậu (SN 1985, Giám đốc Công ty Tân Hoàng Phát), Phan Quốc Cường (SN 1977, Giám đốc Cơ sở Kim Thu, chi nhánh Tân Hoàng Phát), Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985) và Nguyễn Minh Phương (SN 1974, quản lý các tiếp viên).

Bà chủ động kích dục mang chuỗi hạt ra tòa niệm phật

Bà chủ động kích dục mang chuỗi hạt ra tòa niệm phật

Cùng ra tòa với tội cưỡng đoạt tài sản theo khoản 2 điều 135 Bộ Luật hình sự còn có Phan Thị Yến (SN 1979, vợ Trí) và Trí, Hậu, Cường.

Đến 8 giờ 50 ngày 4-9, chủ tọa phiên tòa vẫn còn làm các thủ tục liên quan. Trong vụ án này, Phan Cao Trí và Phan Quốc Cường vẫn còn đang bị tạm giam, các bị cáo còn lại được tại ngoại trong đó có bà chủ Phan Thị Yến do đang nuôi con nhỏ. Ra tòa, bà chủ động kích dục trên tay có xâu chuỗi và luôn miệng niệm phật.

Phan Cao Trí, ông chủ động vẫn đang bị tạm giam

Phan Cao Trí - ông chủ động mát xa vẫn đang bị tạm giam

 

Vợ chồng Phan Cao Trí và thuộc cấp trước vành móng ngựa

Vợ chồng Phan Cao Trí và thuộc cấp trước vành móng ngựa

Đúng 9 giờ VKSND TP HCM công bố bảng cáo trạng truy tố 6 bị can nói trên.

Theo cáo trạng của VKSND TP HCM, có tổng cộng 73 nữ tiếp viên là nạn nhân của vợ chồng Trí và thuộc cấp. Trong đó, 64 người bị bắt, giữ trái pháp luật và 9 người là nạn nhân của 2 tội danh nói trên với số tiền bị cưỡng đoạt là 184 triệu đồng.

Nhanh khai Phan Cao Trí là người quản lý tất cả các cơ sở mát xa. Phương cũng thừa nhận Trí là người quản lý và có quyền cao nhất, Hậu chỉ dưới quyền Trí. tuy nhiên, ông chủ Phan Cao Trí phủ nhận 2 lời khai của Nhanh và Phương. "Bị cáo chỉ làm giám đốc từ năm 2005 đến năm 2008, sau đó người khác làm. Bị cáo khẳng định trong thời gian làm giám đốc bị cáo ký hợp đồng với tiếp viên theo quy định của pháp luật. Các tiếp viên chỉ cần có chứng chỉ và lý lịch thì bị cáo ký hợp đồng theo quy định. Cơ sở của bị cáo có nhà tập thể, nếu đăng ký ở thì cho ở, còn không muốn ở tập thể thì mướn trọ ở ngoài rồi vào làm việc bình thường. Nếu nhân viên muốn nghỉ thì bị cáo cho nghỉ theo quy định" - ông chủ Tân Hoàng Phát nói.

6 bị cáo trong tổ quỷ kích dục Tân Hoàng Phát
6 bị cáo trong "tổ quỷ" kích dục Tân Hoàng Phát

Theo cáo trạng, chị L.Đ. lỡ mang thai nên đã bị Phan Cao Trí và thuộc cấp đánh đập, ép phá thai và cho nghỉ việc với điều kiện phải nộp tiền chuộc. Tuy nhiên Phan Cao Trí cho rằng “Do chị L.Đ. làm nghề mại dâm trong cơ sở mát xa nên mới mang thai. Khi phát hiện, bị cáo chỉ áp dụng quy định của cơ sở, còn tiền vàng thì chị L.Đ tự ý giao nộp lại cho quản lý. Khi biết được quản lý thu tiền vàng, Trí đã kêu trả lại cho bị hại. Bị cáo chỉ bạt tai nhân viên thôi còn tất cả các hành vi mà VKSND TP truy tố là không chính xác”.

Còn bà chủ “tổ quỷ” kích dục Phan Thị Yến khai rằng chỉ có nhiệm vụ giữ tiền và không cưỡng đoạt tài sản của ai cả. Yến khóc lóc trước vành móng ngựa: “Bị cáo không cưỡng đoạt tài sản của ai hết, không ra quy định, không có điều hành mà chỉ có nhiệm vụ giữ tiền và trả lương cùng những chi phí khác.

Phan Thị Yến nói rằng tiếp viên vu khống gia đình mình
Phan Thị Yến nói rằng tiếp viên vu khống gia đình mình

Bị hại T.T.C.T. khai trước tòa: “Chị Yến nói không đúng sự thật, hai chị em tôi đến Tân Hoàng Phát làm việc, thấy điều kiện làm việc ghê quá nên tôi bỏ trốn còn chị tôi ở lại. Sau đó gia đình tôi đem 24 triệu đồng tiền chuộc đưa cho chị Yến. Chị Yến có nói chừng nào đem đủ 24 triệu đồng lên thì sẽ cho nghỉ”. Về lời khai này, Yến nói rằng chị T.T.C.T. vu khống, Yến không hề nhận tiền.

Một bị hại khác mang thai và cũng bị Trí cùng thuộc cấp ép phá thai, đánh đập là chị T.Tr. “Phát hiện tôi có thai, Hậu kêu tôi lên phòng karaoke rồi tát tôi, sau đó Trí điều tôi xuống rồi tát, đá vào bụng ép tôi đi phá thai. Tôi mượn điện thoại của cô y tá gọi điện kêu gia đình lên chuộc về. Ba tôi lên động mát xa quỳ xuống lạy 3 lạy rồi đưa 20 triệu đồng chuộc tôi về. Bây giờ, tôi muốn lấy lại số tiền 20 triệu mà Yến đã lấy” - chị Tr. nói.

Khoảng 14 giờ 30 phút, đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố tại phiên tòa cho rằng Tân Hoàng Phát là doanh nghiệp mát xa trá hình và đã thực hiện việc bắt giữ người, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật. Hành vi của vợ chồng Trí và đồng phạm  đã xâm phạm đến quyền tự do, dân chủ, quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của công dân và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội nên cần phải xử lý nghiêm.

Mặc dù các bị cáo Trí, Yến, Cường và Hậu phủ nhận toàn bộ hành vi đã gây ra đối với các nữ tiếp viên nhưng từ lời khai của 2 bị cáo Phương và Nhanh,lời khai của các bị hại, những người đã trực tiếp bị Trí và đồng bọn đánh đập, bắt giữ và cưỡng đoạt cùng những chứng cứ từ cơ quan điều tra, lời khai ban đầu của những người liên quan đã đủ cơ sở buộc tội tất cả 6 bị cáo.

Từ những chứng cứ này, VKSND TP HCM đã đề nghị Trí từ 12 đến 14 năm tù, Hậu từ 10 đến 12 năm tù, Cường từ 7 đến 9 năm tù, Yến từ 4 đến 5 năm tù, Nhanh từ 3 đến 4 năm tù, Phương từ 1 đến 2 năm tù.

Tháng 12-2008, các trinh sát Công an TP HCM đã đột kích vào động mát xa Tân Hoàng Phát giải cứu hàng chục nữ tiếp viên bị cưỡng đoạt tài sản và bốc lột sức lao động trong một thời gian khá dài. Theo cáo trạng, để được nhận vào làm việc tại Tân Hoàng Phát, các nạn nhân phải đặt cọc hàng chục triệu đồng. Mặc dù có hợp đồng lao động hẳn hoi nhưng các tiếp viên không được trả lương mà phải sống bằng tiền boa của khách.

Các tiếp viên chỉ được về thăm nhà một năm 2 lần, quá trình làm việc bị tách hẳn với những người xung quanh và đặc biệt không được tiếp xúc người ngoài. Nếu các tiếp viên vi phạm quy định của Tân Hoàng Phát sẽ bị đánh đập, lau chùi nhà vệ sinh và có người bị nhốt vào chuồng chó. Đáng chú ý, trong số các nữ tiếp viên có chị L.Đ. do lỡ có thai với khách đã bị vợ chồng Phan Cao Trí cho thuộc cấp đánh đập, ép phá thai.

Xử sơ thẩm tháng 1-2011, TAND TP HCM tuyên Trí 12 năm tù, Yến 6 năm tù, 4 bị cáo còn lại từ 2 đến 10 năm tù. Tuy nhiên, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng cáo xin giảm án, tuyên giảm từ phân nửa mức án mà tòa sơ thẩm đã tuyên. Cụ thể, Trí còn 5 năm tù, Yến còn 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, 4 bị cáo khác lãnh từ 1 năm đến 4 năm 6 tháng tù.

Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xử giám đốc thẩm vào năm 2013 đã tuyên hủy toàn bộ 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm, giao cấp sơ thẩm điều tra và xét xử lại từ đầu theo hướng tăng hình phạt đối với tất cả các bị cáo này.

Tiếp tục cập nhật

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI