Tại phiên toà sáng 23-6, hoa hậu Phương Nga tiếp tục xin được giữ quyền im lặng.

Bị cáo Thùy Dung khai chỉ biết giấy giao nhận tiền, nhận 8,5 tỉ đồng; ngoài ra, không có nhận bất cứ giấy tờ gì khác.

Ông Cao Toàn Mỹ lúng túng khi trả lời tòa - Ảnh 1.

Phương Nga tiếp tục giữ im lặng

Ông Cao Toàn Mỹ một lần nữa xác nhận giữa ông và Phương Nga chỉ là bạn bè thân thiết, quen biết qua mạng xã hội. Ngoài mối quan hệ bạn bè, khi có sự kiện nào đó thì ông Mỹ có mời Nga làm MC. "Trong số những lần đi nước ngoài thì có lần Phương Nga đại diện cho một hãng phim mời tôi đi Nga"- ông Mỹ khai.

Ông Cao Toàn Mỹ lúng túng khi trả lời tòa - Ảnh 2.

Phương Nga và Thùy Dung

Trong số các giấy tờ thu giữ tại nhà Phương Nga, một số có tên ông Cao Toàn Mỹ. Vấn đề này ông Mỹ nói rằng do Phương Nga nhờ ông mua hàng nên ông mua giùm và trên hóa đơn có tên ông.

Ông Cao Toàn Mỹ lúng túng khi trả lời tòa - Ảnh 3.

Cao Toàn Mỹ lúng túng khi tòa hỏi nhiều vấn đề

Khi tính mua căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) ông Mỹ nói rằng ông có đi xem nhà có kết cấu 7 tầng dùng để kinh doanh khách sạn, có giá 21 tỉ đồng nhưng Nga nói mua được 16,5 tỉ. Ông Mỹ nói có xem qua sổ hồng căn nhà này.

Ông Mỹ nói ông không phải là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nên ông không rành giá cả; tuy nhiên, lời khai này mâu thuẫn với 2 lời khai trước đó vì 2 căn nhà ở quận 5 và quận 2 ông Mỹ khai biết giá cả thị trường bao nhiêu một mét vuông.

Những thỏa thuận mua bán nhà ông Mỹ cho biết nhận từ Nga nhưng nhận ở đâu, khi nào thì ông không nhớ. Khi được hỏi tại sao khi tố cáo mua nhà giá rẻ ông Mỹ không đề cập đến căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) ông Mỹ nói thời gian quá lâu, ông không nhớ, không giải thích thêm về phần này. Chủ tọa đã nhắc nhở ông Cao Toàn Mỹ phải cung cấp chứng cứ để tòa xem xét.

Tòa hỏi về nguồn gốc số tiền 16,5 tỉ ở đâu có để chuyển cho Nga, ông Mỹ không trả lời thẳng mà nói rằng đó là tiền của ông và khi thấy cơ hội đầu tư tốt hơn thì mang đi mua bất động sản để bán lấy lời. 

VKS công bố một lời khai: "Trong thời gian tới tôi có đi công tác, định cư ở nước ngoài mong các cơ quan chức năng liên lạc với tôi qua mail cungtimhieu@gmail.com.". Đây có phải là mail của ông không? Ông Mỹ nói rằng đây không phải là mail của ông. 

Ông Mỹ khai trong những lần đi công tác chung có lần có bạn trai của Phương Nga đi chung, có vài người có gia đình nên họ rất kín đáo. Một số lần đi công tác chung ở khách sạn chung nhưng không ở cùng phòng.

Tòa chất vấn Phương Nga: "Nếu bị cáo cho rằng toàn bộ chứng cứ ngụy tạo để buộc tội bị cáo thì bị cáo phải đưa ra các tình tiết, sự việc để trên cơ sở đó các cơ quan tố tụng xem xét. Tòa không buộc bị cáo phải có nghĩa vụ chứng minh". Tuy nhiên, Phương Nga vẫn giữ quyền im lặng và cho rằng toàn bộ lời khai đã có trong hồ sơ cũng như lời khai của bị cáo đã khai với luật sư, được nộp cho HĐXX.


Phạm Dũng