Ngày 3-12, phiên tòa xử kín vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) tiếp tục diễn ra tại TAND Cấp cao tại TP HCM.

Sáng nay, ông Vũ cho rằng việc bà Thảo nói tòa án không chấp nhận việc hàn gắn giữa hai người là không đúng sự thật. Bởi vì, đây là ý muốn của ông chứ không phải của HĐXX. Ông Vũ cho biết ông đề nghị tòa xử kín vì lo sợ bà Thảo dẫn các con đến tòa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa ngày 3-12

Về đề nghị giám định tâm thần bà Thảo nêu hôm qua, ông Vũ khẳng định ông rất khỏe mạnh, tâm trí bình thường, "Qua bị gì mà cứ đi ra ngoài nói cứu qua, cứu Trung Nguyên?" - ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên bức xúc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cầu cứu truyền thông

Trong phiên xử ngày 2-12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ với truyền thông: "HĐXX đang ép chúng tôi. Cả 5 mẹ con tôi đều cầu xin HĐXX xem xét để gia đình có cơ hội đoàn tụ, cơ hội chăm sóc sức khỏe cho chồng tôi (ông Vũ-PV). Nhưng, HĐXX không xem xét". Bà Thảo đã gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan với nội dung yêu cầu phiên tòa phúc thẩm diễn ra nghiêm minh.

Đáng chú ý, bà Thảo tiếp tục yêu cầu giám định năng lực hành vi của ông Vũ.

Di Lâm