Sáng 26-6, Công an tỉnh Yên Bái đã chính thức có thông tin liên quan tới việc bắt giữ ông Lê Duy Phong, Trưởng ban Bạn đọc Báo Giáo dục Việt Nam.

Ông Lê Duy Phong bị khởi tố - Ảnh 1.

Hình ảnh về vụ bắt giữ ông Lê Duy Phong những thứ vật chứng được coi là tang vật của vụ việc - Ảnh Công an Yên Bái cung cấp

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Duy Phong, Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Yên Bái phê chuẩn. Theo đó, ông Lê Duy Phong (32 tuổi), Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bị bắt về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào hồi 12 giờ 45 phút ngày 22-6, cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái bắt ông Lê Duy Phong trong một bữa ăn trưa cùng doanh nghiệp. Tại đây, ông Lê Duy Phong được cho là đã nhận 50 triệu đồng của doanh nghiệp này.

Ông Lê Duy Phong bị khởi tố - Ảnh 2.

Quyết định khởi tố bị can của Công an TP Yên Bái

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam, cho biết sáng cùng ngày 26-6, ông đã thay mặt cơ quan lên làm việc với cơ quan Công an và đã tiếp nhận thông tin.

"Chúng tôi sẽ thuê luật sư cho nhà báo Lê Duy Phong để được bảo vệ quyền lợi cho mình. Trong nay mai Báo Giáo dục Việt Nam cũng sẽ có báo cáo với cơ quan chủ quản, Chi hội Nhà báo và làm những thủ tục cần thiết về mặt hành chính"- ông Nguyễn Tiến Bình cho biết.

Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam vẫn tiếp tục mong muốn vụ án được chuyển về Bộ Công an trình báo, sẽ đảm bảo tính khách quan hơn.

Cùng trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phan Hữu Minh - Trưởng ban Kiểm tra, Hội nhà báo Việt Nam, cho hay đến nay Hội nhà báo vẫn đang tiếp nhận thông tin, yêu cầu báo cáo. Tổng biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam Nguyễn Tiến Bình mới lên Yên Bái để tìm hiểu rõ sự việc, sau đó, lãnh đạo cơ quan này có thể sẽ báo cáo sự việc tại Hội nghị giao ban của Ban Tuyên giáo vào sáng mai (27-6). Trên cơ sở đó Hội Nhà báo Việt Nam sẽ có những động thái phù hợp.

N.Quyết