Ông Liên Khui Thìn kiện đòi lại quyền điều hành Công ty Epco

Tin mới

31/10/2009 19:06

(NLĐ)- TAND TPHCM vừa thụ lý đơn kiện của ông Liên Khui Thìn về việc yêu cầu Công ty TNHH Kinh doanh xuất nhập khẩu, chế biến nông hải sản, du lịch, khách sạn quận 3 (Công ty Epco, do ông Nguyễn Lộc Ri làm đại diện) phải trả lại quyền điều hành, quản lý Công ty Epco theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp và ý kiến chỉ đạo của UBND quận 3 - TPHCM trước đây.

Theo đơn của ông Thìn, trước khi  vụ án Epco - Minh Phụng bị khởi tố (năm 1997), ông là phó chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc Công ty Epco. Khi ông và ông Nguyễn Tuấn Phúc, chủ tịch HĐQT (đại diện phần vốn góp của UBND quận 3) bị bắt giam, để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến vụ án, UBND quận 3 đã cử ông Nguyễn Lộc Ri về làm giám đốc Công ty Epco trong thời gian ông thi hành án.

Sau khi bị tòa án tuyên án tử hình, ông Thìn được Chủ tịch nước ân xá giảm xuống còn án chung thân và nhân dịp 2-9-2009, ông đã được đặc xá, tha tù trước thời hạn.

Ra tù, ông Thìn đã có văn bản yêu cầu ông Ri tổ chức họp HĐQT Công ty Epco để xác định tư cách thành viên của ông trong HĐQT nhưng ông Ri không hợp tác.

V.Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI