Sáng 27-5, ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) đã đến TAND quận 4 (TP HCM) nhận lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và một số quyết định liên quan đến vụ án dâm ô mà ông đang bị truy tố.

Trước đó, Công an quận 4 đã khởi tố ông Linh về hành vi "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" nhưng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Ông Linh hiện đang tạm trú tại một căn nhà ở quận 2, TP HCM.

Ông Nguyễn Hữu Linh đã đến tòa nhận quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú - Ảnh 1.

Chung cư Galaxy 9, nơi xảy ra vụ việc mà dư luận đang quan tâm

Ông Nguyễn Hữu Linh bị VKSND quận 4 truy tố tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Cáo trạng nhận định hành vi của ông Linh là nguy hiểm cho xã hội, bị can từng đảm nhiệm vị trí cao trong ngành tư pháp nhưng đã dâm ô với bé gái 8 tuổi, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận 4.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 1-4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4.

Khi vào thang máy, ông Linh đã có hành vi ôm hôn cháu N.K.C. (8 tuổi) khi nạn nhân vừa mua bánh ở tiệm tạp hóa dưới chung cư. Sau khi thang máy mở cửa, cháu bé đã chạy về kể lại cho cha mẹ nghe.

Sau đó, ban quản lý chung cư đã xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy. Khi xác định được người liên quan, ban quản lý chung cư yêu cầu tạm ngắt nguồn điện sinh hoạt tại căn hộ trên.

Đến sáng 2-4, ban quản lý đã mời ông Linh xuống làm việc. Sau khi xem lại camera, ông Linh thừa nhận có hành động ôm hôn bé gái. Lúc này ban quản lý chung cư lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an quận 4 làm rõ.

Phạm Dũng