Ngày 6-11, TAND TP HCM đã mở phiên phúc thẩm vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo đơn kháng cáo của ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958; nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng). Phiên xử phúc thẩm ông Linh vẫn được xử kín.

Luật sư của ông Linh không bình luận nào trước câu hỏi của các phóng viên. Trong phiên phúc thẩm sáng nay, ông Linh cũng đến tòa từ sớm và đi thật nhanh vào phòng xử.

Sau một buổi xét xử và nghị án, HĐXX TAND TP HCM đã tuyên bác kháng cáo, y án sơ thẩm mức án 18 tháng tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Thời hạn tù kể từ ngày bắt bị cáo thi hành án.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND Quận 4 đã tuyên phạt ông Linh 18 tháng tù giam.

Theo bản án sơ thẩm của TAND Quận 4, tối 1-4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4. Khi vào thang máy, ông Linh đã có hành vi ôm hôn cháu N.K.C (8 tuổi). Sau khi thang máy mở cửa, cháu bé đã chạy về kể lại cho cha mẹ nghe.

Bác kháng cáo, tuyên y án tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh đã đến tòa bằng ôtô và đi thật nhanh vào phòng xử

Sau đó, ban quản lý chung cư đã xem lại camera và nhận diện được người ôm cháu C. là ông Nguyễn Hữu Linh. Lúc này, ban quản lý chung cư lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an quận 4 làm rõ.

Tại phiên tòa sơ thẩm, mặc dù thừa nhận hành vi của mình như clip ghi hình nhưng ông Linh cho rằng VKSND Quận 4 truy tố ông tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" là oan cho ông.

Chính vì vậy, sau khi tòa vừa tuyên án, ông Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo kêu oan.

Phạm Dũng