Theo luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP HCM, bào chữa cho ông Linh), tại tòa ông Linh có thừa nhận hành vi của mình như clip ghi hình nhưng VKS truy tố tội dâm ô là oan cho ông. Chính vì vậy, sau khi tòa vừa tuyên án, ông Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo kêu oan.

Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan sau khi tòa tuyên án - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh trước phiên xử ngày 23-8 tại TAND quận 4, TP HCM

Luật sư Trần Bá Học nói: "Nếu chỉ hôn lên má nhưng tòa buộc tội dâm ô theo điều 146 Bộ Luật Hình sự là oan cho ông Nguyễn Hữu Linh. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng đã rất thận trọng khi giám định lại bàn tay trái của ông Linh đã làm gì với bé gái. Kết quả giám định cũng không thể chứng minh bàn tay của ông đã làm gì với bị hại". Tuy nhiên, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM) nhận định mức án đối với ông Nguyễn Hữu Linh là đúng người, đúng tội và không oan sai.

Theo cáo trạng của VKSND quận 4, tối 1-4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4. Khi vào thang máy, ông Linh đã có hành vi ôm hôn cháu N.K.C (8 tuổi). Sau khi thang máy mở cửa, cháu bé đã chạy về kể lại cho cha mẹ nghe. Sau đó, ban quản lý chung cư đã xem lại camera và nhận diện được người ôm cháu C. là ông Nguyễn Hữu Linh. Lúc này, ban quản lý chung cư lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an quận 4 làm rõ.

Tin-ảnh: Ph.Dũng