Ông Nguyễn Văn Khỏe ra tòa không có luật sư

Tin mới

16/04/2014 10:29

(NLĐO) – Do bị xét xử ở khung hình phạt tử hình, cựu chủ tịch huyện Hóc Môn Nguyễn Văn Khỏe không có luật sư bào chữa nên tòa chỉ định luật sư bảo vệ tại phiên phúc thẩm.

Sáng 16-4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã xét xử phúc thẩm vụ tham nhũng liên quan đến nguyên chủ tịch huyện Hóc Môn Nguyễn Văn Khỏe (SN 1954) và các bị cáo khác về các tội "tham nhũng", "đưa và nhận hối lộ", “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Bị cáo Nguyễn Văn Khỏe không có luật sư bào chữa ở phiên phúc thẩm
Bị cáo Nguyễn Văn Khỏe không có luật sư bào chữa ở phiên phúc thẩm

Do bị cáo Nguyễn Văn Khỏe không có luật sư bào chữa và bị cáo này bị khung hình phạt lên đến tử hình ở tội tham nhũng nên tòa đã chỉ định luật sư. Tại tòa, bị cáo Khỏe cho biết gia đình có nhờ luật sư tham gia bào chữa, tuy nhiên chủ tọa phiên tòa khẳng định rằng cho đến thời điểm mở phiên phúc thẩm tòa vẫn chưa nhận được đơn yêu cầu bào chữa của luật sư.

Các bị cáo kháng cáo xin giảm án và bị VKS kháng nghị tăng án
Các bị cáo kháng cáo xin giảm án và bị VKS kháng nghị tăng án

Sau khi TAND TP HCM xử sơ thẩm lần 2, 6 bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời VKSND TP HCM cũng có kháng nghị tăng án đối với Nguyễn Văn Khỏe, Trần Thị Hà (nguyên Giám đốc Công ty Thành Phát), Hà Văn Hòa (chồng cũ của Hà), Nguyễn Văn Dò (nguyên cán bộ địa chính xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) và Nguyễn Công Định (nhân viên tín dụng Agribank chi nhánh Chợ Lớn).

Sau khi thành lập công ty, mặc dù không có vốn nhưng vợ chồng Hà vẫn nộp đơn xin lập dự án khu dân cư và khu công nghiệp sạch tại huyện Hóc Môn, TP HCM. Hà đã vay 3.000 lượng vàng và 18 tỉ đồng của Agribank chi nhánh Chợ Lớn.

Sau đó vợ chồng Hà dùng tiền vay được hối lộ nhiều quan chức xã, huyện Hóc Môn và lãnh đạo Agribank Chợ Lớn với tổng số tiền 1,84 tỉ đồng và 5.000 USD. Trong đó, Nguyễn Văn Khỏe nhận 1,4 tỉ đồng và nửa chiếc sừng tê giác. Ngoài ra, Khỏe còn nhận của Hà 5.000 USD và 50 triệu đồng để lo lót cho lãnh đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM tuy nhiên sau khi nhận tiền Khỏe chiếm đoạt, tiều xài cá nhân.

 

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI