Ngày 21-6, TAND TP HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Vũ Đức Cường (46 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) án chung thân và Trần Thiện Vũ (25 tuổi, quê Tiền Giang) 16 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Tại phiên toà các bị cáo thừa nhận hành vi mua bán ma tuý của mình và đồng bọn. Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là cực kỳ nguy hiểm cho xã hội nên cần có hình phạt nghiêm khắc.

Đối với bị cáo Vũ Đức Cường, bị cáo phạm tội nhiều lần không ăn năn hối lỗi, có ý thức xem thường pháp luật nên cần cách ly bị cáo vĩnh viễn. Riêng bị cáo Trần Thiện Vũ toà xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, giúp cơ quan điều tra truy bắt tội phạm, nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng nên được xem xét về tình tiết giảm nhẹ.

Ông trùm chuyên cung cấp ma túy cho miền Tây lãnh án chung thân - Ảnh 1.

Theo cáo trạng, ngày 16-5-2017, Công an TP HCM phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Phú Lâm và Đội Cảnh sát giao thông quận Bình Tân kiểm tra xe ô tô Mazda do Trần Thiện Vũ điều khiển, qua đó phát hiện trong hộc sau cần số xe có 9 gói ma tuý và 48 viên nén có khối lượng gần 400 gram.

Mở rộng điều tra, ngày 17-5-2017, Đội 7 Phòng CSĐTTP về ma tuý Công an TP HCM phối hợp với công an phường 4 (quận Gò Vấp) phát hiện Vũ Đức Cường tại chung cư Thái An 6 ( quận Gò Vấp) có biển hiện nghi vấn nên kiểm tra, phát hiện 7 gói ma tuý và 45 viên nén có khối lượng hơn 67 gram. Khám xét nơi ở của Cường thu giữ 8 gói ma tuý có khối lượng hơn 320 gram.

Tại cơ quan điều tra, Vũ Đức Cường khai nhận mua ma tuý của Phước và Tiến sau đó bán lại cho các con nghiện. Còn Trần Thiện Vũ vì muốn Cường cho mượn xe đi chơi nên đã giúp Cường vận chuyển ma tuý từ TP HCM đi các tỉnh miền Tây giao cho người mua ma tuý.

Hòa Hiệp - Trang Huyền