Ngày 18-11, Đội Hình sự Đặc nhiệm hướng Nam - Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an TP HCM cho biết đã bắt giữ và bàn giao Bùi Đức Hoàng (SN:1994, quê Tây Ninh) cho Công an quận 6 để điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi buôn bán súng.

Theo hồ sơ trinh sát, Hoàng thuê nhà trọ ở quận 12 để lưu trú và hành nghề mua bán, cung cấp trái phép các loại súng ngắn (loại sử dụng đạn bi bằng sắt và dùng bình ga CO2 để nạp nhiên liệu) trên phạm vi cả nước.

Ông trùm súng sát thương sa lưới ở TP HCM - Ảnh 1.

Bùi Đức Hoàng lúc mới bị bắt

Đây là loại súng do Trung Quốc sản xuất, tỷ lệ sát thương rất cao, nếu bán ra thị trường và lọt vào tay các đối tượng xấu thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ cực kỳ nguy hiểm.

Để nhập trái phép các loại súng này, Hoàng trực tiếp ra Lạng Sơn lấy hàng rồi vận chuyển về Hà Nội tập kết tại một tiệm internet.

Sau đó, Hoàng đăng lên các trang mạng xã hội để "chào hàng" trên phạm vi cả nước.

Ông trùm súng sát thương sa lưới ở TP HCM - Ảnh 2.

Tang vật vụ án bị tạm giữ

Từ đầu tháng 10-2017 đến nay, Hoàng đã bán hàng trăm khẩu súng trên cả nước, đặc biệt là các đối tượng ở khu vực phía Bắc.

Thấy việc mua bán trái phép các loại súng trên mang lại lợi nhuận cực cao, Hoàng tiếp tục mở rộng thị trường, đặc biệt tại TP HCM.

Hành vi của Hoàng đã rơi vào tầm ngắm của các trinh sát Đội Hình sự Đặc nhiệm hướng Nam. Với quyết tâm chặn đứng nguồn cung cấp súng trên tại TP HCM, chiều 16-11, tổ công tác Đội Hình sự Đặc nhiệm hướng Nam phát hiện Hoàng di chuyển bằng xe máy, chở theo 2 vali hướng về khu vực vòng xoay Phú Lâm đến đường Lê Tuấn Mậu (phường 13, quận 6) để giao dịch hàng.

Xét thấy có khả năng trong người Hoàng ít nhiều gì cũng thủ sẳn "hàng nóng" để phòng thân nên tổ tác quyết định nhanh chóng áp sát kiểm tra khiến đối tượng không kịp trở tay.

Kiểm tra tại chỗ và phòng trọ ở quận 12 của ông trùm, tổ công tác tạm giữ các tang vật gồm: 14 khẩu súng bắn đạn bi, 20 hộp tiếp đạn, 3.600 viên đạn bi bằng kim loại, 37 bình ga các loại...


Phạm Dũng