Ông trùm thuốc lắc lãnh án chung thân

Tin mới

05/09/2016 23:32

Ngày 5-9, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Văn Bạn (SN 1958, quê Kiên Giang) tù chung thân về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Mua bán tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy”. Liên quan đến vụ án, Hà Thị Minh Thơ (SN 1990, nhân tình của Bạn) bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội “Mua bán tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma túy”. Tại phiên tòa, đại diện VKSND TP HCM đã đề nghị mức án tử hình đối với Bạn.

Theo cáo trạng, Bạn và Thơ lưu trú trong căn nhà trên đường Bùi Quang Là (phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM). Trưa 23-3-2013, hàng xóm hốt hoảng sau tiếng nổ lớn từ căn nhà này nhưng Bạn vẫn “án binh bất động”. Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ 7 kg tiền chất để sản xuất thuốc lắc, 1 kg chế phẩm heroin. Sau khi bắt Bạn, công an tiếp tục thu giữ 5 kg tiền chất sản xuất ma túy đá.

Các bị cáo trong phiên xử sơ thẩm
Các bị cáo trong phiên xử sơ thẩm

Bạn khai từ năm 2012 đã mua tân dược về bóc tách để chiết xuất tiền chất ma túy dùng sản xuất thuốc lắc. Tính đến khi bị bắt, Bạn đã chiết xuất 20 kg tiền chất ma túy, bán được 11 kg với giá từ 70 triệu đồng đến 180 triệu đồng/kg. Đến ngày 23-3-2013, trong khi thực hiện việc chiết xuất thì bị nổ.

Trong vụ án này, Thơ chỉ giữ vai trò bóc tách tân dược từ các vỉ thuốc và chai nhựa để sản xuất tiền chất ma túy. Ngoài ra, Bạn còn nhận gia công ma túy cho một số đối tượng khác để vận chuyển ra nước ngoài, thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Tin-ảnh: Th.Thiên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI