Ngày 14-8, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Thị Bích Thủy (SN 1978) 3 năm 6 tháng tù giam và chồng là Nguyễn Văn Anh (SN 1965) bị phạt 3 năm tù treo vì tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Trần Thị Bích Thủy lãnh 3 năm 6 tháng tù về tội danh Trộm cắp tài sản
Bị cáo Trần Thị Bích Thủy lãnh 3 năm 6 tháng tù về tội danh "Trộm cắp tài sản"

Theo cáo trạng, ngày 14-8-2014, bà Chen Lo Hsiu (quốc tịch Trung Quốc, cư ngụ tại TP HCM) nhận thông báo từ ngân hàng ở Đài Loan với nội dung: "Có giao dịch lạ thực hiện bằng thẻ Visa do bà làm chủ sở hữu". Trong khi đó, bà Chen không hề thực hiện các giao dịch này. Qua kiểm tra, bà Chen phát hiện người sử dụng thẻ Visa của mình là Nguyễn Văn Anh (chồng của Trần Thị Bích Thủy, nhân viên giúp việc của nhà bà). Bà Chen đến công an trình báo sự việc.

Qua điều tra, Thủy khai nhận trong lúc dọn dẹp phòng, lợi dụng sơ hở của chủ nhà, Thủy đã trộm thẻ Visa của bà. Sau đó, Thủy cùng chồng dùng thẻ này để thanh toán tiền mua hàng ở nhiều nơi.

Bằng hình thức mua hàng, quẹt thẻ, chỉ trong thời gian ngắn, vợ chồng Thủy đã chiếm đoạt của bà Chen hơn 277 triệu đồng.

Nguyễn Văn Anh dù biết rõ thẻ Visa vợ mình mang về không phải là tài sản của hai vợ chồng nhưng vẫn cùng vợ sử dụng và trực tiếp ký tên vào nhiều hóa đơn mua hàng thanh toán bằng thẻ.

Tin - ảnh: H.Nhung