Ngày 5-4, Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP HCM đã tạm giữ hình sự Trần Thị Ngãi (tức “Má Hải”, SN 1963, quê Quảng Ngãi, tạm trú quận Gò Vấp) để tiếp tục điều tra hành vi môi giới bán dâm.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, sau nhiều ngày theo dõi, vào rạng sáng 5-4, trinh sát Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 1 phối hợp với Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội quận 1  bất ngờ ập vào 2 điểm ăn chơi thác loạn tại quận 1 là nhà hàng Xuân Xuân Nhật trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định và khách sạn Hồng Loan trên đường Nguyễn Văn Thủ, phường Đakao.

“Má mì” Trần Thị Ngãi
“Má mì” Trần Thị Ngãi

Tại nhà hàng Xuân Xuân Nhật, trinh sát phát hiện trong một phòng ở trên lầu có 4 nữ tiếp viên phục vụ "quý ông", trong đó có 2 nữ đang trong tình trạng uốn éo theo tiếng nhạc và không mảnh vài che thân. Cùng thời điềm này, một tổ trinh sát khác ập vào khách sạn Hồng Loan, bắt quả tang 3 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại các phòng.

Tiến hành khai thác nhanh, những kẻ bán dâm khai làm việc tại nhà hàng Xuân Xuân Nhật. Từ đây, trinh sát bắt khẩn cấp Trần Thị Ngãi, quản lý tiếp viên tại nhà hàng này để điều tra hành vi môi giới bán dâm.

Theo lời khai ban đầu, sau khi tiếp viên múa khiêu dâm cho khách tại phòng nhậu, nếu ai có nhu cầu "vui vẻ", Ngãi sẽ điều các cô tuổi từ 20- 25 đến những khách sạn gần đó để bán dâm với giá 1,5 triệu đồng/lần. Sau khi lập biên bản quả tang, đoàn kiểm tra cũng tiến hành lập biên bản các lỗi trong kinh doanh như: sai ngành nghề, kinh doanh karaoke, rượu không phép, tiếp viên phục vụ với hình thức khiêu dâm…

Một cặp nam nữ mua bán dâm bị công an bắt quả tang trong khách sạn Hồng Loan vào rạng sáng 5-4.
Một cặp nam nữ mua bán dâm bị công an bắt quả tang trong khách sạn Hồng Loan vào rạng sáng 5-4.

Thời điểm kiểm tra, tại nhà hàng chỉ có quản lý là Phạm Thùy Diễm Lan (SN 1965). Đối tượng này khai không biết các nữ tiếp viên bán dâm.

Theo cơ quan điều tra, khách đến nhà hàng Xuân Xuân Nhật phải quen biết hoặc được ai đó giới thiệu, đặc biệt phải đi ôtô và dùng mật khẩu. Mật khẩu dùng trong nhà hàng được quản lý thay mỗi tuần 1 lần để qua mắt cơ quan công an. Bên cạnh đó, nhằm đối phó đoàn kiểm tra, nhà hàng thiết kế 3 tầng, mỗi tầng 3 phòng và chỉ dùng cầu thang máy, đồng thời bên trong có gắn nhiều thiết bị báo động để phi tang hiện trường. Riêng cầu thang bộ để lên các tầng được che kín bởi các vật dụng nên mỗi khi đoàn kiểm tra vào, buộc phải đi thang máy lên, khi đó hiện trường đã được thu dọn.

Một thành viên đoàn kiểm tra liên ngành cho biết phòng hát karaoke không phép ở nhà hàng này chỉ bố trí một tivi, dàn máy và loa được dấu trong tường, để chọn bài hát phải thông qua mắt hồng ngoại và micro không dây...

Hiện vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng.

Tin - ảnh: T. Tiến