Chiều 31-5, lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa đã gặp gỡ, tuyên dương và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân của Công an TP Thanh Hóa và VKSND TP Thanh Hóa có nhiều thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phá đường dây bán hóa đơn khống trên 1.000 tỉ đồng, được thưởng 140 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa, trao thưởng cho Công an TP Thanh Hóa vì có nhiều thành tích trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Cụ thể, tại buổi gặp mặt, thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Anh Xuân, Bí thư TP Thanh Hóa, đã trao thưởng tổng số tiền 140 triệu đồng.

Được biết, trong đợt tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Thanh Hóa đã phá nhiều chuyên án lớn, được nhân dân ghi nhận.

Phá đường dây bán hóa đơn khống trên 1.000 tỉ đồng, được thưởng 140 triệu đồng - Ảnh 2.

Bí thư TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân trao thưởng cho VKSND TP Thanh Hóa

Điển hình, ngày 30-5, Công an TP Thanh Hóa đã phá Chuyên án T421, bắt giữ 8 người trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn thuế giá trị gia tăng do Hoàng Thị Hạnh (SN 1967; ngụ phường An Hưng, TP Thanh Hóa cầm đầu).

Phá đường dây bán hóa đơn khống trên 1.000 tỉ đồng, được thưởng 140 triệu đồng - Ảnh 3.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, trao thưởng Ban Chuyên án phá đường dây bán hóa đơn khống trên 1.000 tỉ đồng

Quá trình điều tra xác minh, công an xác định từ tháng 8-2020 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, Hoàng Thị Hạnh đã cùng đồng bọn thành lập hàng loạt công ty "ma" để phát hành và bán gần 5.000 chứng từ, hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng lượng hàng hóa ghi trên hóa đơn trên 1.000 tỉ đồng, thu lời bất chính hơn 200 tỉ đồng.

1 tập thể, 5 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen

Cũng tại buổi tuyên dương chiều ngày 31-5, ngoài được trao thưởng 140 triệu đồng, nhiều cá nhân, tập thể của Công an TP Thanh Hóa đã được Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen, giấy khen.

Theo đó, Bộ trường Bộ Công an đã có quyết định tặng bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa có quyết định tặng giấy khen cho 2 tập thể, 20 cá nhân.

Tuấn Minh