Những người bị bắt

Những nghi can trong đường dây cá độ bóng đá hàng tỉ đồng mỗi ngày bị bắt giữ tại cơ quan công an

Ngày 29-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá trên Internet được đánh giá là “khủng” nhất trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm trong thời gian qua.

Cảnh sát đã đồng loạt bắt khẩn cấp 11 người về hành vi “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”. Kẻ cầm đầu được xác định là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1989, ở phường Cổ Nhuế 2).

Tuấn khai nhận từ tháng 7-2014 cùng một người khác nhận 2 tài khoản mạng tổng của trang cá độ bóng đá 332bet.com, sau đó chia nhỏ thành nhiều tài khoản mạng cá độ nhỏ hơn giao cho các “tổng con” tổ chức cá độ.

Mạng lưới “tổng con” gồm Vũ Thanh San (SN 1988), Hoàng Văn Cường (SN 1969), Chu Tiến Mạnh (SN 1974), Hoàng Văn Huấn (SN 1965), Cao Minh Dũng (SN 1982), Nghiêm Xuân Tùng (SN 1989), Trần Văn Phúc (SN 1988), Lê Văn Dũng (SN 1980), Đinh Văn Bình (SN 1982) và một số người khác đều ở phường Cổ Nhuế 2.

Số tiền định mức của mỗi tài khoản tổng lên đến hàng trăm ngàn USD. Các đối tượng thống nhất cứ thứ hai hàng tuần sẽ thanh toán tiền cá độ. Nguyễn Anh Tuấn thuê Văn Tiến Hải (SN 1991) ở phường Cổ Nhuế 2 đi thu tiền thắng thua với khách và các “tổng đại lý”.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, từ tháng 7-2014 đến khi bị bắt, đường dây cá độ bóng đá trên đã tổ chức cho khoảng 30 con bạc thường xuyên đánh bạc với số tiền cá độ lên đến hàng tỉ đồng mỗi ngày.

Hoạt động của đường dây cờ bạc trên là một trong những tác nhân khiến phường Cổ Nhuế 2 trở thành địa bàn “nóng” về hoạt động tệ nạn cờ bạc trong thời gian qua.

Khi bắt giữ các đối tượng vào ngày 22-10 vừa qua, Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ hàng chục điện thoại di động, máy tính xách tay, Ipad… là tang vật sử dụng để cá độ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Ng.Quyết